หนุ่มวัย 34 ปี ได้รับผลกระทบโควิด กลับจาก กทม. มาทำงานเลี้ยงปูที่บ้านเกิด

9 ต.ค. 2564เมื่อเวลา 17.00 น. (9 ตุลาคม 2564) พ.ต.ต. วุฒิพงศ์ ล้อมวงศ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งมีผู้จมน้ำเสียชีวิต ที่บ้านท่าตะเภา หมู่2 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม นาย พีระ เอี่ยมสุนทร นายอำเภอเมืองตราด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดพุทธสงเคราะห์ และผู้นำหมู่บ้าน เมื่อไปถึงพบว่าญาติผู้เสียชีวิตและชาวบ้านได้นำร่างผู้เสียชีวิตมาอยู่ริมฝั่งแล้ว จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นาย ภูผา บุญเหลือ อายุ 34 ปี เป็นชาวบ้านในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ สภาพศพมีบาดแผลแตกที่บริเวณหน้าผากเป็นแผลยาวประมาณ 2 นิ้ว สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม.
 
สอบถามนาง น้ำตาล บุญเหลือ อายุ 64 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้ตายเป็นลูกชาย เดิมทีทำงานอยู่ที่ กทม. แต่ด้วยสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ทำให้ไม่มีงานทำจึงได้กลับมาอยู่บ้านเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และได้มาประกอบอาชีพเลี้ยงปูดำ โดยได้ลงทุนเช่าบ่อชาวบ้นในพื้นที่เป็นที่เลี้ยง โดยเลี้ยงในบ่อรอบแรกไม่ได้ผลเท่าที่ควร จึงได้หาเปลี่ยนทะเลบ่อเช่าใหม่ เมื่อได้บ่อเลี้ยงใหม่แล้วก็ต้องทำการปรับสภาพบ่อถางหญ้าที่ปกคลุมบ่อ ซึ่งผู้ตายได้ออกจากบ้านไปเมื่อช่วงเช้าประมาณ 8 โมง เพื่อไปถางหญ้า โดยได้ขับเรือหางยาวท้องแบน ซึ่งเป็นเรือประมงพื้นบ้านไปตามปกติ ซึ่งผู้ตายไปถางหญ้าบ่อเลี้ยงปูแห่งนี้มาแล้ว 2 วัน แต่ยังไม่เสร็จจึงต้องไปถางตามปกติ เมื่อผู้ตายออกไปจนกระทั่งบ่ายโมง ก็ยังไม่กลับมากินข้าว ตนผิดสังเกตจึงให้หลานชายขับเรือตามไปดู แต่ไม่พบนาย ภูผา กลับพบเรือคว่ำอยู่ภายในคลองท่าเภา หลังจากนั้นหลานก็กลับมาบอกว่าไม่พบผู้ตายพบแต่เรือ คาดว่านาย ภูผา อาจจะจมน้ำ ตนจึงโทรหาลูกชายอีกคนคือ นายธงชัย บุญเหลือ อายุ 38 ปี ผู้เป็นพี่ชายผู้ตายไปดูและเกณกำลังเพื่อนบ้านไปช่วยหา ผู้ตายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางใจกับใครเพราะไม่ค่อยอยู่บ้าน ไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพเกือบสิบปีแล้ว เพิ่งจะกลับมาบ้านเมื่อช่วงต้นปีช่วงที่มีโรคโควิดระบาด และก็ไม่เคยไปทะเลาะกับใคร
 


นายธงชัย บุญเหลือ อายุ 38 ปี ผู้เป็นพี่ชายผู้ที่พบศพ เล่าว่า ซึ่งการค้นหาใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง เพราะขณะนั้นเป็นช่วงน้ำขึ้นน้ำทะเลหนุน ก่อนจะพบร่างนาย ภูผา จมอยู่ในน้ำใกล้เคียงกับจุดที่พบเรือ และศพมีบาดแผลแตกที่ศรีษะ โดยจุดที่พบศพถ้าเป็นตอนช่วงเช้าน้ำจะไม่มากเนื่องจากเป็นช่วงน้ำลง เรือท้องแบนก็ยังคงแล่นได้ แต่ต้องใช้ความเร็วเพื่อไม่ให้เรือติดโคลน ประกอบกับจะมีกิ่งไม้ยื่นออกมาขวางช่องทางเรือซึ่งขับต้องระมัดระวัง คาดว่าผู้ตายขับเรือไม่ทันระวังกิ่งของต้นปอทะเลที่ยืนออกมา ก่อนเรือจะเสียหลักคว่ำ ผู้ตายอาจจะสลบจนทำให้จมน้ำเสียชีวิต
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน