ด่วน..เรือประมงคลองใหญ่ล่ม หน้าทะเลเกาะกูด ลูกเรือ 3 คนรอด เรือประมงยังจมรอการกู้คืน เหตุคลื่นลมแรง

9 ต.ค. 2564


เมื่อเวลา 9.45 น. วันที่ 9 ตุลาคม 2564 นายสุนทร มูเนาวาเราะ  นายอำเภอเกาะกูด จ.ตราด  ว่าได้รับแจ้งจากนางณัฐสินี อินทรประเสริฐ กำนันตำบลไม้รูด อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราดว่า เรือประมงโชควรรณรัตน์ (เรือบ้านไม้รูด) ขนาด 6 เมตร ที่ออกทำการประมงในบริเวณหน้าทะเลเกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด ถูกคลื่นลมแรงซัดจนล่มและจมลง ที่บริเวณพิกัด เหนือ 46 ตะวันออก 30 หัวแหลมต๊วย หมู่ที่ 6 ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราดและลูกเรือที่ประสพภัย จำนวน 3 คนยังอยู่ที่บริเวณดังกล่าว

นายอำเภอเกาะกูดจึงได้ทำการประสานงานหน่วยงานในพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือลูกเรือประมงทั้ง 3 คน และต่อมาในเวลา 10.30 น.วันเดียวกันได้รับการแจ้งจากนายกฤติพงษ์ ทองโชติ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด ว่าได้เข้าช่วยเหลือลูกเรือทั้ง 3 คน ได้อย่างปลอดภัยปลอดภัย  ส่วนเรืออยู่ระหว่าการกู้ โดยจะดำเนินการนำเรือไปลากเรือที่จมกลับไปยังพื้นที่ตำบลไม้รูดต่อไป

นายสุนทร กล่าวว่า ในระยะนี้คลื่นลมในทะเลอ่าวไทยมีความสูงกว่า 2 เมตร และมีฝนตกหนัก ด้วยอิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้เเจ้งเตือนไว้ จึงได้เน้นย้ำไปยังผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้านให้ประชาสัมพันธ์ไปยังลูกบ้านว่าช่วงนี้เป็นช่วงมรสุมอย่าเรือเล็กออกจากฝั่ง เพราะอาจได้รับผลกระทบจากคลื่นลมแรง ซึ่งอาจเกินอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้

ภาพ/ข่าว จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ตราดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน