จ.ตราด ฉีดวัคซีนเข็ม 2 ท่ามกลางฝนตก,ขณะฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรกให้นักเรียนแล้ว 2 อำเภอ

9 ต.ค. 2564


จ.ตราด ฉีดวัคซีนเข็ม 2 ท่ามกลางฝนตก,ขณะฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรกให้นักเรียนแล้ว 2 อำเภอ เร่งฉีดในครบใน 11 ตุลาคมนี้ เพื่อเตรียมเปิดเรียน 

เวลา 07.00 น.วันที่ 9 ตุลาคม 2564 ที่หอประชุม 2 โรงเรียนตราษตระการคุณ อ.เมือง จ.ตราด นายนุกูล กองทรัพย์ สาธารณสุขอำเภอเมืองตราด พร้อมเจ้าหน้าที่และคณะแพทย์ พยาบาลจากรพ.ตราด ได้ทำการฉีดไฟเซอร์ ในโรงเรียนตราษตระการคุณ ที่มีทั้งหมด 2,100 โดส โดยมีนักเรียนตราษตระการคุณ 1,903คน และนักเรียนโรงเรียนกีฬาจ.ตราดอีก 107 คน มีนายสำเนา บุญมาก ผู้อำนวยการ โรงเรียนตราษตระการคุณ และนางสาวบุณยกุล หัตถกี รองผู้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาจันทบุรี ตราด เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ท่ามกลางนักเรียนและผู้ปกครองที่นำนักเรียนมาฉีดวัคซีนจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้มีการเริ่มฉีดตั้งแต่ 07.00น.-14.00 น. และได้แบ่งเกณฑ์การฉีด สำหรับม.1 ใน 07.00-8.00 น. ม. เวลา 08.00-09.00 น. ตามลำดับ จนกระทั่งครบ เพื่อเป็นการลดการแอดอัด เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด19 โดยทางเจ้าหน้าที่ครู และเจ้าหน้าที่สาธารสุข ได้ทำการคัดกรองให้กับทางนักเรียนทุกคน 

ขณะที่นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยว่า ได้กำชับให้ทางสำนักงานสาธารณสุขจ.ตราดเร่งดำเนินการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับเด็กนักเรียน ที่จังหวัดตราดได้รับการจัดสรรมาในล็อตแรกจำนวน 6,240 โดส โดยให้มีการดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 11 ตุลาคม นี้ เพื่อเตรียมเปิดการเรียนการสอนในโรงเรียนได้ในต้นเดือนพฤศจิกายน 2564

โดยจ.ตราดได้ดำเนินการฉีดวัคซีนไฟเซอร์มาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมาซึ่งเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับเด็กนักเรียนในพื้นที่อำเภอเกาะกูด ส่วนในอำเภอคลองใหญ่ ฉีดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2564 และในอำเภอเมืองตราดจะเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับเด็กนักเรียนตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม เป็นต้นไปซึ่งเป็นอำเภอที่ 3  ทั้งนี้ตามแผนจะดำเนินการฉีดวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมาในล็อตแรกให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 11 ตุลาคม นี้ 

นอกจากนี้ ทางสาธารณสุขอำเภอเมืองตราดและโรงพยาบาลตราดได้ดำเนินการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็ม 2 ให้กับประชาชนในพื้นที่ตำบลหนองเสม็ด ที่เทศบาลตำบลหนองเสม็ด ดำเนินการจัดซื้อมา และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจ.ตราดดำเนินการจัดซื้อมาให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวของจ.ตราด ด้วยจำนวนกว่า 2,000 ราย ซึ่งในช่วงเช้ามีฝนตกลงมา ทำให้ผู้มาฉีดวัคซีนไม่ได้รับความสะดวกและต้องกางร่มเพื่อเดินทางมายังสถานที่คัดกรองที่ศาลา 100 ปี ตราดรำลึก ด้วย

ภาพ/ข่าว จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ตราดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน