ปลัดกระทรวงพม.ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จ.ชัยนาท

9 ต.ค. 2564


วันนี้ 9 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศูนย์พัฒนเด็กเล็กเทศบาลตำบลหาดอาษา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และคณะผู้บริหาร เดินทางมามอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ตำบลหาดอาษา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท จำนวน 200 ราย โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท, นายอำเภอสรรพยา, พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท, และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมต้อนรับ
โอกาสนี้ นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  ได้กล่าวพบปะและให้กำลังใจกับประชาชนที่ประสบอุทกภัย และได้มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนจำนวน 195 ราย ซึ่งเป็นผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่อำเภอสรรพยา 138 ราย, และอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.ชัยนาท) 57 ราย  ต่อมา ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และคณะฯ รวมทั้ง อพม. ได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลหาดอาษา พร้อมมอบถุงยังชีพ จำนวน 3 ครัวเรือน


ด้านนางนันท์ชญา  สุภาวิตา  นายกเทศมนตรีตำบลหาดอาษา  เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ขณะนี้ปริมาณน้ำลดลงแล้ว แต่ส่งที่หน้าเป็นห่วงในช่วงนี้ก็คือ น้ำที่ท่วมขังเริ่มเน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็น เทศบาลจึงต้องตั้งเครื่องสูบน้ำระบายน้ำที่เน่าเสียออก และอีกอย่างก็คือเรื่องของน้ำดื่ม เนื่องจากสถานที่ที่ผลิตน้ำประปาหมู่บ้านถูกน้ำท่วมยังไม่สามารถใช้การได้ เทศบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงต้องช่วยเหลือประชาชนหาน้ำดื่มมาให้ อย่าวไรก็ตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ก็ต้องดูอัตราการระบายน้ำของเขื่อนเจ้าพระยา หากมีปริมาณการระบายน้ำลดลง ไม่เกิน 2,300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที สถานการณ์น้ำท่วมก็จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ภาพ/ข่าว  วรชล  ฟักขาว  ผู้สื่อข่าว จ.ชัยนาท 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน