มุกดาหาร เกิดเหตุไฟไหม้ขณะเจ้าของบ้านไม่อยู่

9 ต.ค. 2564


เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 64  เวลาประมาณ 08.00 น.  ร.ต.อ.วิเชียร ผางพันธ์  ร้อยเวรสอบสวน สภ. เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากนาง ภัทรวรรณ แสงเขียว อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 50/4 ถนนชยางกูร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ว่ามีเหตุไฟไหม้เครื่องซักผ้า ที่บ้านเลขที่ 50/1 หมู่บ้านมุกดาแลนด์ ข้างแขวงทางหลวงมุกดาหาร จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหารทราบ พร้อมประสานนายอดุลย์ ศิริมันต์หัวหน้าฝ่ายป้องกันสาธารณภัยเทศบาลเมืองมุกดาหาร ได้นำรถดับเพลิงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จำนวน 4 คันเดินทางไปที่เกิดเหตุดังกล่าว

 

 

 

 

 

 
          ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น บริเวณหน้าห้องน้ำชั้นล่างไฟไหม้ที่บริเวณเครื่องซักผ้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีด ประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้สงบลง จากการตรวจสอบพบเครื่องซักผ้าเสียหายทั้งหมด

          จากการสอบถามนายพรชัย  คนงานเจ้าของบ้าน บอกว่า ตนเองพร้อมด้วยภรรยา ได้ปั่นผ้าทิ้งไว้ แล้วออกไปทำงานข้างนอก จนมีชาวบ้านข้างเคียงเห็นกลุ่มควัน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

 

 

 

 


ด้านนายอดุลย์ ศิริมันต์  หัวหน้าฝ่ายป้องกันสาธารณภัยเทศบาลเมืองมุกดาหาร  กล่าวว่า  ต้นไฟมาจากเครื่องซักผ้า ลักษณะเป็นการปั่นผ้าทิ้งไว้ เครื่องซักผ้าทำงานตลอด เครื่องร้อน อาจจะใส่เสื้อผ้าเยอะเกินไป เกิดการซ๊อตตามสายไฟ ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ให้ประชาชนว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านของท่าน ขอให้หมั่นตรวจสอบ อาทิ เครื่องทำน้ำร้อน ไมโครเวฟ เครื่องซักผ้า มีอายุการใช้งาน สายไฟ ปลั๊กไฟอาจจะชำรุด และเกิดการลุกไหม้บ้านพักอาศัย ย้ำเตือนและที่สำคัญแต่ละบ้านควรจัดซื้อเครื่องดับเพลิงไว้บ้านท่าน 1 เครื่อง เพราะเวลาเกิดเหตุสามารถทำด้วยตัวท่านเองได้อย่างทันท่วงที ฝากด้วยนี่คือความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินของท่าน

 

 

 

 

 

 

อนุศักดิ์  เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดมุกดาหาร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน