น้องกระปุกน้องออมสิน สองพี่น้องที่เสียแม่จากโควิด ย้ายมาอยู่กับครอบครัวใหม่ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์-ตู่ นันทิดา ซึ่งรับเป็นครอบครัวอุปถัมภ์

8 ต.ค. 2564


เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2564 น้อง เพลง หรือ น.ส.ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานสภาหอการค้าสมุทรปราการ และ น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ ได้อัปเดตในอินสตาแกรม plengasavahame ว่า น้องกระปุก และ น้องออมสิน ได้ย้ายเข้ามาที่บ้านแล้วค่ะ ตามขั้นตอนการรับอุปการะโดยก่อนหน้านี้ น้องทั้งต้องไปอยู่ในความคุ้มครองของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการเพื่อรอเวลาหาครอบครัวอุปถัมภ์ (ซึ่งครอบครัวเราเป็น 1 ในหลาย ๆ ครอบครัวที่ยื่นเรื่องขออุปถัมภ์น้อง ๆไปค่ะ) ซึ่งในเดือนสิงหาคม เจ้าหน้าที่เคยได้เข้ามาสัมภาษณ์และพูดคุยกับทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ และเพลงที่บ้าน เพื่อมาดูความพร้อมและความเหมาะสม และแจ้งกับทางเราว่า ขออนุญาตไปดูบ้านและครอบครัวอื่นๆ ด้วยเช่นกัน และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับมาเมื่อพิจารณาทุก ๆ บ้านอย่างครบถ้วนแล้ว
ล่าสุดเราเพิ่งได้รับการรับเลือกให้เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก-น้องออมสินค่ะ ซึ่งการย้ายเข้ามานี้ต้องเกิดจากการสมัครใจของน้องๆ เช่นกัน อย่างที่หลาย ๆท่านทราบจากข่าว น้องทั้งสองเป็นเด็กที่มีความคิดและจิตใจดีค่ะ (คุณแม่ของน้อง ๆ สอนน้องมาน่ารักมาก) แต่สิ่งที่เพลงกับคุณแม่ประทับใจในตัวน้องมาก คือความละเอียดอ่อนของน้อง ตอนที่เรากำลัง unpack ของจากกระเป๋า น้องนำรูปพี่ ๆ ทุกคนที่บ้านเด็กออกมาเล่าให้เราฟังและบอกว่าน้องชอบเขียนความรู้สึกของตัวเองในแต่ละวัน น้องเก็บทุกอย่างที่สำคัญเป็นความทรง ไม่ว่าจะเป็นซองต่างๆจดหมายต่างๆ เราเลยจะนำสมุดมาให้น้องทำ scrapbook และอีกหนึ่งอย่างที่น้องเก็บไว้เป็นอย่างดีคือ ถุงพระราชทาน และของต่างๆจากผู้มีพระคุณ ซึ่งน้องบอกว่าจะเก็บไว้ที่หัวนอน และนี่คือความคิดของน้องค่ะ…พี่เพลงขอให้น้องๆเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจที่ดี มีเมตตา และแข็งแกร่งนะคะ


 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ - ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน