ชายวัย 48 ปีดำน้ำทะเลหาหอยแมลงภู่สายอ๊อกซิเจนหลุดทำให้จมน้ำดับต่อหน้าภรรยา(มีคลิป)

8 ต.ค. 2564


ชายวัย 48 ปีดำน้ำทะเลหาหอยแมลงภู่สายอ๊อกซิเจนหลุดทำให้จมน้ำดับต่อหน้าภรรยาร้องหาคนช่วยไม่มี

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 8 ตุลาคม 2564 พ.ต.ท.ไพศิลป์ แก้วสีขาว สว.(สอบสวน)สภ.แสนสุข พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมและมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์และหน่วยกู้ชีพทางทะเลฉลามขาวได้นำอุปกรณ์ชุดทีมประดาน้ำเร่งค้นหานายบำรุง พลจร อายุ 48 ปีหลังได้รับแจ้งจากนางศรีสุรางค์ แสงดาว อายุ 58 ปีภรรยาของผู้สูญหายแจ้งว่าสามีจมน้ำทะเลน่าจะเสียชีวิตบริเวณหาดวอนนภาซอย 18 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งก็รีบนำทีมค้นหาใต้น้ำลงพื้นที่ห่างจากฝั่งออกไปประมาณ 1 กิโลเมตรพบเรือของผู้เสียชีวิต

ลอยลำอยู่ได้พบกับนางศรีสุรางค์ แสงดาว อายุ 58 ปีภรรยาของผู้สูญหายจึงได้บอกและชี้จุดที่สามีดำลงไปหาหอยแมลงภู่แล้วหายไปเลยแต่สายอ๊อกซิเจนหลุดลอยขึ้นมาแต่คนไม่ขึ้นมาจึงคิดว่ามีเหตุไม่ดีแน่นอนจากนั้นกู้ภัยฯได้งมหาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงแต่ไม่พบจนน้ำทะเริ่มลงจึงขยับเรือของผู้สูญหายออกจึงได้พบร่างของนายบำรุง พลจร อายุ 48 ปีซึ่งเสียชีวิตแล้วในลักษณะคว่ำหน้าทีมกู้ภัยจึงได้นำร่างขึ้นมาบนฝั่งทำเอาภรรยายืนรออยู่บนฝั่งล้มฟุบทั้งยืนด้วยความเสียใจกู้ภัยจึงได้

จากการสอบถามนางศรีสุรางค์ แสงดาว อายุ 58 ปีภรรยาของผู้เสียชีวิตเล่าว่าตนกับสามีได้ออกเรือกันตั้งแต่เวลา 06.00 น.และสามีของตนก็ได้ใส่สายออกซิเจน เพื่อดำรงไปใต้น้ำเพื่อหาหอยแมลงภู่จนได้หอยแมลงภู่มา 1 ถุงสามีตนก็ได้ดำน้ำลงไปครั้งที่ 2 แต่ครั้งนี้ตนเห็นสายออกซิเจนหลุดแล้วลอยน้ำขึ้นมาก็คิดว่าต้องเกิดอะไรขึ้นแน่ๆตนก็พยายามเรียกสามีและมองหาแต่ไม่พบจนผ่านไปกว่า10 นาทีก็เห็นร่างของสามีผุดขึ้นมาในลักษณะคว่ำหน้าลงในน้ำแล้วก็จมหายลงไปอีกครั้งหนึ่งจึงได้รีบโทรแจ้งญาติที่อยู่บนฝั่งให้ช่วยและประสานเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะได้ไปช่วยกันหาสามีของตน

ทางด้านนายสิโรดม เซ่งใช้ อายุ 39 ปีเจ้าหน้าที่กู้ภัยประดาน้ำมูลนิธิไตรคุณธรรมเผยว่าจากการค้นหาผู้สูญหายในน้ำก็พบว่าผู้สูญหายได้เสียชีวิตแล้วในลักษณะคว่ำหน้าลอยน้ำอยู่ซึ่งอยู่ห่างกับจุดที่แจ้งเล็กน้อยเท่านั้น ทางด้านนายเอกศักดิ์ เสริมศรี อายุ 45 ปีเจ้าหน้าที่กู้ชีพทางทะเลฉลามขาวเล่าว่าเมื่อเวลา 07.00 น.ทางหน่วยกู้ภัยได้ประสานเหตุมาทางหน่วยกู้ชีพทางทะเลฉลามขาวจากนั้นก็ได้จัดทีม

ออกค้นหาก่อนแต่ก็ไม่พบจนกระทั่งทางกู้ภัยมาถึงพร้อมชุดประดาน้ำจึงได้ช่วยกันออกค้นหาอีกรอบจนผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงจึงได้พบร่างของผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่หลังจากที่ขยับเรือออกจากนั้นก็ได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาทันทีทางด้านตำรวจจะได้สอบสวนทางภรรยาของผู้เสียชีวิตอีกครั้งเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

จมน้ำดับต่อหน้าภรรยา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน