เมียและลูก3คน ต้องร่ำไห้เนื่องจากสามีฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มเข็มแรกเสียชีวิต(มีคลิป)

8 ต.ค. 2564


หมอแล็ปแพนด้าโพสต์ครอบครัวเมียร่ำไห้ต้องดูแลลูกอีก3คน เนื่องจากสามีฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม เข็มแรกเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 และเสียชีวิตในวันที่ 3 เผยไม่ยอมให้ลูกสาวฉีดวัคซีนโดยเด็ดขาด

เมื่อเวลา 11.30น.วันที่ 8 ต.ค.2564นี่คือข้อความจาก เฟสบุ๊ค ผู้ใช้ชื่อว่า หมอแล็ปแพนด้า มีข้อความว่า "คนนี้ฉีดซิโนฟาร์มไป 2 วันแล้วเสียชีวิต ญาติๆอยากให้ผมช่วยประสานงานเรื่องเงินเยียวยาจากผลข้างเคียง ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูเคสนี้ด้วยนะครับ ครอบครัวยากจน โดยมีภาพผู้เสียชีวิตใบรับรองการฉีดวัคซีน ใบชันสูตรศพจากโรงพยาบาลตำรวจ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดหนองแช่แว่น ตำบลมาบโป่ง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี  พบกับ น.ส.จันทร์เพ็ญ  เรืองทวีมีลาภ อายุ 41 ปี  (ภรรยาผู้เสียชีวิต ) นาย ชัชวาล เรืองทวีมีลาภ อายุ 45 ปี ( พี่ชาย น.ส.จันทร์เพ็ญ ) และนายวิโรจน์ มาลีลักษณ์ อายุ 71 ปี น้าผู้ตาย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นาย อรรถพงษ์ แดงสว่าง อายุ 47 ปี  ทำงานบริษัท ไทร์โมลด์ ( ประเทศไทย จำกัด ) ไปฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม ที่บริษัท ไทร์โมลด์ จัดสรรให้โดยไปฉีดที่ รพ.บีเอ็มซี พลัส ที่  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 หลังนั้นกลับมาบ้านก็เริ่มมีอาการไม่สบาย ปวดหัว เป็นไข้ และได้กินยาพาราไป 2 เม็ด  วันที่ 2 ก็ยังมีไข้และยังเล่นกับลูกๆได้ปกติ แต่พอวันที่ 3

ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 5 ทุ่มลูกสาวเห็นพ่อนอนมีน้ำลายฟูมปากจึงเรียกตนและตนก็ให้นายชัชวาลนำส่งโรงพยาบาลพานทอง โดยแพทย์พยายามปั้มหัวใจแต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา  ตนกับผู้ตายนั้นมีบุตรด้วยการทั้งหมด 3 คน บุตรสาวคนโต เรียนอยู่ ม.5 อายุ 16 ปี อีกสองคนเป็นบุตรชายยังเล็กอยู่ ผู้เสียชีวิตถือเป็นเสาหลักของครอบครัว ภรรยาบอกว่าสามีไม่เคยป่วยและมีโรคประจำตัวมาก่อน ก่อนหน้าที่จะไปรับฉีดวัดซีนก็ปกติดี จึงอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตและถ้าเกิดจากฉีดวัดซีนซิโน

ฟาร์มจริง ขอให้ทางภาครัฐได้มีการเยียวยาให้กับทางครอบครัวด้วยเพื่อนำเงินไปเลี้ยงครอบครัวและเป็นทุนการศึกษาของบุตรต่อไปเพราะเป็นการสูญเสียเสาหลักของครอบครัว ซึ่งการสูญเสียครั้งนี้นับว่าเป็นบทเรียน ซึ่งลูกสาวตนเรียนอยู่ ม.5 ได้มีการลงชื่อฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ของโรงเรียนที่เรียนอยู่ไปแล้วโดยจะมีกำหนดฉีดเร็วๆนี้ ตนและครอบครัวญาติพี่น้องได้ปรึกษากันแล้ว โดยยืนยันว่าจะไม่ให้ลูกสาวฉีดวัคซีนของโรงเรียนโดยเด็ดขาด เนื่องจากเกรงว่าจะสูญเสียลูกสาวตามพ่อไปอีกคน เนื่องจากลูกสาวมีโรคประจำตัว เป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษอีกด้วย

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ครอบครัวร่ำไห้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน