วัคซีนสองเข็มก็ไม่รอด ตำรวจปราณบุรี ติดโควิด 5 นาย

7 ต.ค. 2564


วันที่ 7 ตุลาคม 2564 รายงานข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี ติดโควิด-19 จำนวน 5 นาย เป็น ตำรวจจราจร 3 นาย ธุรการ 2 นาย  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจหมดได้ฉีดวัคซีนครบแล้ว 2เข็ม แต่ก็ยังไม่รอด  ซึ่งผู้บังคับบัญชาสั่งให้ทั้งหมดกักตัวอยู่บ้านแล้ว วันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมารับตัวเจ้าหน้าที่ทั้งหมดไปโรงพยาบาลเพื่อเอ็กซเรย์ปอดว่าเชื้อลงปอดหรือยัง ถ้ารายใดที่เชื้อลงปอดก็จะให้นำตัวรักษาที่โรงพยาบาลทันที ส่วนผู้ที่เชื้อยังไม่ลงปอดและไม่แสดงอาการ ก็จะให้นำยาไปรับประทานและให้กักตัวอยู่ที่บ้านรอดูอาการ
หลังจากที่ทราบว่ามีตำรวจติดเชื้อโควิด 19 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มาน้ำยาฆ่าเชื้อที่ฉีดสถานีตำรวจและป้อมยามจราจรเรียบร้อยแล้ว แต่ยังเปิดให้บริการประชาชนอยู่ แต่เพิ่มมาตราเข้ม มากยิ่งขึ้น


อย่างไรก็ตาม นอกจากตำรวจซึ่งติดเชื้อ โควิด-19 ตามจำนวนที่กล่าวมาแล้ว ยังมีตำรวจหรือครอบครัวที่อาจมีความเสี่ยงสูง ซึ่งสัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ทั้ง 5 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ดำเนินตรวจหาเชื้ออย่างเร่งด่วน ก็จะดำเนิน ตรวจหาเชื้อทันที

สำหรับประชาชนท่านใดที่คิดว่ามีความเสี่ยงที่เคยใกล้ชิดหรือสัมผัสกับตำรวจจารจร หรือเจ้าหน้าที่ธุรการ ก็ขอให้ไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ได้ที่สาธารณสุขหรือโรงพยาบาลใกล้บ้าน

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน