เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยเยือนเมืองพัทยา

7 ต.ค. 2564


เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยเยือนเมืองพัทยา หารือความร่วมมือกับนายกเมืองพัทยา ต่อยอดการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมในชลบุรี

วันที่ 7 ต.ค.64 H.E. Mr. Allan McKinnon PSM, เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย พร้อมคณะได้เดินทางมาเยือนเมืองพัทยา ได้ถวายสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้า
ตากสินมหาราช ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

 

โดยมี คณะผู้บริหารเมืองพัทยา นำโดย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ร่วมให้การต้อนรับ ก่อนคณะจะผ่านจุดตรวจคัดกรอง และร่วมพูดคุยหารือกับนายเมืองพัทยาที่ห้องรับรอง บริเวณชั้น 3 ก่อนมีการแนะนำตัวระหว่างนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา คณะผู้บริหารเมืองพัทยา และคณะเอกอัครราชทูต

สำหรับการเดินทางมาเยือนเมืองพัทยาของคณะเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย
ในครั้งนี้ เป็นการตรวจเยี่ยมชาวออสเตรเลียในโครงการเงินชดเชยฉุกเฉินของรัฐบาลออสเตรเลีย และเยี่ยมเยียนกลุ่มผู้ประกอบการนักธุรกิจชาวออสเตรเลียในด้านการท่องเที่ยวและนิคมอุตสาหกรรมการผลิตที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รวมทั้งจังหวัดระยอง 

ทั้งนี้ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้นำเสนอแนวทาง NEO Pattaya บรรยายให้ข้อมูลตามที่เมืองพัทยาได้ดำเนินการ โดยนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะรัฐบาลได้เห็นชอบในหลักการ รวมทั้งให้ข้อมูลในส่วนของกิจกรรมการกีฬารูปแบบต่างๆ ทั้งกีฬาทางบกและกีฬาทางน้ำของเมืองพัทยา 

ทางเอกอัครราชทูตได้ร่วมพูดคุยปรึกษาในฐานะที่เป็นผู้แทนของประเทศออสเตรเลีย ในรายละเอียดผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเมืองพัทยา พร้อมทั้งหารือถึงโอกาสทางด้านการพัฒนาด้านการเติบโตในส่วนของธุรกิจต่างๆ ในอนาคต รวมทั้งการประสานงานร่วมส่งเสริมและพัฒนาการกีฬาของเมืองพัทยา และเรื่องอื่นๆ ด้วย

จากนั้น นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้มอบกุญแจเมืองพัทยา พร้อมของที่ระลึกจากเมืองพัทยาให้กับ H.E. Mr. Allan McKinnon PSM, เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย และคณะ ก่อนทางคณะผู้บริหารเมืองพัทยา และคณะเอกอัคราชทูตร่วมบันทึกภาพเป็นความทรงจำ เป็นอันเสร็จพิธี

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ / เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน