สิบล้อจอดไหล่ทาง จักรยานยนต์ขับเสยท้ายดับคาที่

5 ต.ค. 2564


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึก วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.บัญชา สุขกรง พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ บนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 277+400 ตรงข้ามกับที่ว่าการอำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-7996 ราชบุรี บรรทุกฟางข้าวมาเต็มคัน จอดอยู่ริมถนนชิดขอบทาง  ที่ด้านท้ายของรถ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีดำ-แดง ทะเบียน 1กช 1496 ประจวบคีรีขันธ์ ชนอัดติดท้ายรถสิบล้อ บริเวณป้ายทะเบียน ข้างรถพบร่างชายวัยรุ่นคนหนึ่ง สวมเสื้อยืดสีแดงคลุมทับด้วยเสื้อแขนยาว นุ่งกางเกงขาสั้น ที่จมูกและปากมีเลือดไหลออกมา ตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาว่า นายคทาวุธ ประจวบเหมาะ อายุ 24 ปี
ใกล้กันพบนายสมบัติ บุดประพันธ์ อายุ 55 ปี คนขับรถสิบล้อ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ โดยนายสมบัติเล่าว่า ตนเองบรรทุกฟางข้าวมาจาก จ.สุพรรณบุรี จะเอาไปส่งที่ อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบริเวณจุดกลับรถ และถนนมีเลนไหล่ทางกว้างจึงได้จอดผูกเชือกที่รัดฟางมาให้แน่จากนั้นก็ขึ้นไปบนรถเพื่อจะพักผ่อนสักงีบ แต่ก็มีคนที่ขับรถมาด้านหลังจอดลงมาเรียกตนว่ามีรถจักรยานยนต์มาชนอัดติดท้ายรถของตนอยู่ จึงรีบลงมาดูและก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว


ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลกุยบุรี เพื่อทำการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง รวมทั้งนำตัวโชเฟอร์สิบล้อไปโรงพยาบาลเพื่อนำทั้งคู่ตรวจหาแอลกอฮอล์และสารเสพติด เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวนต่อไป

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน