ซ้ำเติมน้ำท่วม ตร.กรุงเก่ารวบทันควันหัวขโมยเรือไฟเบอร์ชาวบ้านน้ำท่วมจะเตรียมนำไป ขาย 500 บาท หาเงินซื้อยาบ้า

5 ต.ค. 2564


วันที่ 5 ตุลาคม  ที่ห้องสืบสวน  สภ. พระนครศรีอยุธยา  พ.ต.อ ประเวศ  ศรีนาค ผกก.สภ. พระนครศรีอยุธยา พร้อมชุดสืบสวน ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมนาย ดิเรก   อายุ 30 ปี  พร้อมของกลางเรือไฟเบอร์ 1 ลำ โดยจับกุมได้ ที่บ้าน แห่งหนึ่ง ในพื้นที  ม.11 ต. คลองตะเคียน อ.พระนครศรีอยุธยาจ.พระนครศรีอยุธยา  ที่กำลังจะเตรียมเรือ ไฟเบอร์ของชาวบ้าน เพื่อนำไปขาย โดยขณะเข้าจับกุม ผู้ต้องหาได้นั่งเสพยาบ้าอยู่ในบ้าน ตรวจค้นในตัวยังพบยาบ้า 1 เม็ดพร้อมอุปกรณ์การเสพจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

 
ด้าน พ.ต.อ ประเวศ  ศรีนาค ผกก.สภ พระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายที่อยู่ บริเวณมัสยิด อัรเราะห์มาน  ว่าเรือ ไฟเบอร์ 1 ลำ ที่เอาไว้ให้ชาวบ้านใช้สัญจรทางเรือ ถูกขโมยหายไป จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว ทันทีและสืบทราบมาว่าผู้ที่นำเรือไปนั้นคือนาย ดิเรก และพักอาศัยอยู่ที่บ้าน หลังดังกล่าว ไม่ไกลจากมัสยิด จึงเข้าทำการตรวจค้น และก็พบของกลางเป็นเรือไฟเบอร์สีฟ้า 1 ลำ วางไว้บนลานดินข้างบ้าน จึงได้ทำการตรวจยึดเรือ ไฟเบอร์ที่ขโมยมา ก่อนขยายผลสอบถาม ผู้ต้องหา  เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ช่วงนี้ไม่มีงานทำ  และเห็นเรือไฟเบอร์ คิดว่าไม่ได้มีใครใช้และวางไว้นานแล้ว จึงได้ขโมยเอามา เพื่อจะนำไปขายให้กับพรรคพวก ในราคา 500 บาท แล้วจะนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ  โดยอ้างว่าก่อเหตุเป็นครั้งแรก  และขณะจับกุมเจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวน เข้าจับกุม ผู้ต้องหา กำลังนั่งเสพยาบ้าอยู่และได้ตรวจค้นภายในตัวพบยาบ้าจำนวน 1 เม็ดจึงนำตัวมาตรวจ ปัสสาวะ หาสารเสพติดพบปัสสาวะผลเป็น เป็นบวกพบ เมทแอมเฟตามีน  จากการตรวจสอบประวัติพบเคยถูกจำคุกเรื่องยาเสพติดมาแล้วถึง 2 ครั้งและเคยจะทำร้ายแม่ของตัวเองที่อายุมาก โดยผู้ต้องหาบอกว่ามีคนสั่งให้ทำร้ายแม่ แต่ดูแล้วผู้ต้องหา เสพยาเสพติดอย่างหนักจึงเกิดอาการประสาทหลอนบอกมีคนสั่งให้ฆ่าแม่


จึงอยากฝากประชาชน ช่วงนี้ สถานการณ์น้ำท่วมนอกรอบเกาะเมือง  ชาวบ้าน ต้องใช้เรือสัญจรไปมา และต้องเอามาจอดอยู่ริมถนน จึงอยากให้ระมัดระวังพวกมิจฉาชีพที่มาซ้ำเติม ขโมยเรือ เพื่อนำไปขาย ควรใช้โซ่ หรือกุญแจล็อค เพื่อความปลอดภัยทั้งนี้ตนเองได้สั่งการ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. พระนครศรีอยุธยาออกตรวจตราบริเวณ บ้านเรือนหรือชุมชนที่เกิดน้ำท่วม อย่างเคร่งครัดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อ ป้องกันเหตุ ไม่ให้เกิดขึ้น กับประชาชนที่กำลังเดือดร้อนในครั้งนี้
 จากนั้นทางพนักงานสอบสวนจึงได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ และ ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งนำส่งพนักงานสอบสวน สภ. พระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดี

ภาพข่าว สุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าว จ.อยุธยา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน