เตือนภัย! ร้านของชำ ถูกมิจฉาชีพหลอกขายยาปลอมหลายรายการ

4 ต.ค. 2564


 วันที่ 4 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวว่าได้รับแจ้งจาก  นส.จุรีพร พฤกษ์วิบูลย์ อายุ38ปี  เจ้าของร้านขายของชำเจ๊เปิ้ล  บ้านดอนขุนห้วย หมู่6  ต.เขาใหญ่  อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  ได้นำคลิปวงจรปิดออกมาเปิดเผย หลังมีมิจฉาชีพ เป็นชาย1ราย อายุประมาณ40-45ปี สูงประมาณ160-170เซนติเมตร สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงยีนขายาว  แต่งตัวดี ขับรถยนต์กระบะ4ประตู มีหลังคาแคลลีบอย  ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้  สีบรอน์ทอง  จำป้ายทะเบียนไม่ได้  ขับเข้ามาจอดบริเวณหน้าร้านขายของชำของตน   
ก่อนลงมาจากรถเข้ามาถามหาเจ้าของร้าน และพูดคุยกับพี่สาวของเจ้าของร้าน ก่อนออกอุบายว่าเจ้าของร้านให้นำยาสามัญประจำบ้าน เป็นยาละลายเสียมหะ เรื้อรัง หืดหอบ  ยาแก้ปวด  ยาแก้อักเสบ  และยาแก้ท้องเสีย จำนวน 50แผงในราคา1,800บาท  มาส่งให้ทางร้านขาย ก่อนเก็บเงินไปแล้วขับรถยนต์หลบหนีไปทางถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม.ก่อนเจ้าของร้านไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ชะอำ


นส.จุรีพร พฤกษ์วิบูลย์ อายุ38ปี เจ้าของร้านขายของชำเผยว่า  ตนออกไปซื้อของมาเข้าร้านแล้วโดยฝากให้พี่สาวเป็นคนดูแลร้าน   โดยออกไปได้ประมาณ 5-10 นาที   ก็มีรถกระบะคันก่อเหตุวิ่งเข้ามาที่ร้านก่อนออกอุบายเอายามาขายให้กับพี่สาวตน   ผู้ก่อเหตุได้ทำทีคุยว่าเหมือนรู้จักตน  แล้วก็เขาบอกว่าเจ้าของร้านเคยสั่งยากับผมไว้    แต่จริงๆตนไม่เคยสั่งยาอะไรจากผู่อเหตุเลย   ตนจะไปซื้อกับเภสัชร้านขายยาโดยตรงแล้วทางร้านขายยาก็จะแนะนำว่าเราขายอะไรได้ กับขายอะไรไม่ได้บ้าง     ก่อนที่พี่สาวตนจะหลงเชื่อจ่ายเงินค่ายาไปจำนวน1,800 บาทไป   ตนคิดว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพมาหลอกขายยา    เพราะว่าตนไม่เคยสั่งซื้อยาจากเขาเลย แล้วมาอ้างว่าตนเป็นคนสั่งซื้อยา   ผู้ก่อเหตุมาคนเดี่ยวแต่งตัวภูมิฐานมากหน้าไว้ใจ   โดยผู้ก่อเหตุบอกว่าเอายามาส่งให้เจ้าของร้าน พี่สาวก็ไม่ทราบเรื่องหลงเชื่อจึงรับยาไว้ก่อนจ่ายเงินไป      ตนจึงฝากถึงร้านค้า ถ้าพบผู้ก่อเหตุ ขับรถกระบะ 4ประตู สีบรอนซ์ทอง ด้านหลังมีหลังคา หรือถ้าเจอรถประมาณนี้ แล้วมีคนไปขายยาให้ที่ร้านแนะนำว่าอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด เพราะอาจเป็นมิจฉาชีพมาหลอกขายยา  อีกทั้งทางเภสัชไม่ปล่อยให้ใครวิ่งออกมาขายยาแบบนี้     ส่วนใหญ่ก็จะซื้อในร้านขายยาที่มีเภสัชขายให้ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น 

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน