เหลือมยักษ์หิวโซ เลื้อยแหวกกรงนก เข้าไปเขมือบนกขุนแผน 2 ตัวอิ่มท้องเตรียมซัดอีกตัวโชคดีเจ้าของมาเจอก่อน

4 ต.ค. 2564


เจ้าของบ้านตื่นเช้าทุกวันจะได้ยินเสียงนกขุนแผนที่เลี้ยงไว้จำนวน 3 ตัว ส่งเสียงร้องทักทายด้วยความไพเราะเสนาะหู แต่วันนี้นกส่งเสียงร้องแปลกๆ ดังลั่น กระโดดไปมาจนขนกระจาย จึงได้เดินเข้าไปดูใกล้ๆ ต้องผงะเมื่อพบว่ามีงูเหลือมกำลังกลืนนกขุนแผนจนเกือบหมดทั้งตัวโทรศัพท์โร่แจ้งกู้ภัยฯ ก่อนที่จะไม่เหลือ
วันที่ 4 ต.ค. 2564 นายประสิทธิ์ กนกวลี อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ต.เขาสามยอด อ.เมือง  จ.ลพบุรี โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งว่ามีงูเหลือมมุดกรงเข้าไปกินนกขุนแผนไปแล้ว จำนวน 2 ตัว ขณะนี้งูยังอยู่ในกรงนก ขอเจ้าหน้าที่ชำนาญการช่วยเร่งเวลามาจับด้วย เนื่องจากมันยังไม่อิ่มไล่เขมือบนกที่เหลืออีก จำนวน 1 ตัว


หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้เดินทางไปตรวจสอบและทำการช่วยเหลือ พบนกขุนแผนอีก 1 ตัวร้องลั่นด้วยความตื่นกลัว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบงูเหลือม เลื้อยขึ้นไปหลบซ่อนตัวอยู่บนขื่อใต้กระเบื้องหลังคากรงนก พยายามเลื้อยหนีเมื่อพบว่ามีภัยมาถึงตัว ทันทีที่ถูกรุกรานพยายามฉกสู้ มุดหัวหนี ไม่ยอมให้จับง่ายๆ ต้องหลังจากใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็สามารถจับงูเหลือมตัวดังกล่าวออกมาได้ในสภาพพุ่งป่อง พบงูเหลือมมีความยาวของลำตัวประมาณ 1.50 เมตร  น้ำหนักร่วม 15 กิโลกรัม ซึ่งกำลังปราดเปรียว คาดว่างูตัวนี้อาศัยอยู่ในท่อน้ำทิ้ง เมื่อน้ำเอ่อล้นท่วมจากฝนตกหนัก ได้หนีขึ้นไปบต้นไม้ โรยตัวลงมาที่จั่วกรงนก แหกกรงเข้าไปเขมือบนกได้ถึง 2 ตัว และพยายามจะเขมือบอีก 1 ตัว จนเจ้าของมาพบเสียก่อน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้จับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

กฤษณ์ สนใจ  จ. ลพบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน