แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่สุราษฎร์ฯ มอบถุงยังชีพ พร้อมอาหารปรุงอาหารสด เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิด 19

1 ต.ค. 2564


วันนี้ ที่วัดบางใบไม้ ต.บางใบไม้ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พล.ท. เกรียงไกร  ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย รองแม่ทัพภาคที่ 4  ประธานชมรมแม่บ้านทหารบก สาขากองทัพภาคที่ 4 นายวิชวุทย์  จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และ พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผุ้บังคับการตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี ร่วมกันมอบมอบถุงยังชีพ จำนวน 600 ชุด ให้แก่ประชาชนและผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ 6 ตำบล และอาหารปรุงสุกอีกจำนวน 700 กล่อง พร้อมด้วยหน้ากากอนามัยละเจลล้างมือ เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในขณะนี้ ตามนโยบายกระทรวงกลาโหมพร้อมให้ช่วยเหลือประชาชนให้ได้รับผลกระทบให้น้อยที่สุดทันที
พล.ท .เกรียงไกร  ศรีรักษ์   แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า สำหรับในส่วนของกองทัพบกทางรัฐมนตรีว่าการประทรวงกลาโหมได้มอบนโยบายในเรื่องการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด19.ในครั้งนี้ไปให้ได้ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ทางกองทัพมีอยู่ทั้งหมดในทุกหน่วยของทหาร และหน่วยใดที่ได้รับการร้องขอไม่ว่าจะเป็นจากส่วนราชการ เอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหรือภาคส่วนต่างๆ ในการที่จะสนับสนุนในมาตรการที่จะทำให้พี่น้องประชาชนฝ่าวิกฤตโควิด19 ไปด้วยกันได้ และ ให้ทุกหน่วยที่มีอุปกรณ์ให้การสนับสนุนโดยไม่ต้องขออนุมัติ


สำหรับวันนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้ว่าราชการจังหวัดได้ลงมือปรุงอาหารสุก พร้อมร่วมบรรจุกล่องจำนวนหนึ่งเพื่อนำไปมอบให้กับประชาชน ก่อนที่จะเดินเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุที่มาร่วมกิจกรรมอย่างนอบน้อม ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

สำหรับจังหวัดสุราษฎร์ธานีปัจจุบันยังพบการติดเชื้อโควิด19 เป็นจำนวนมากซึ่งส่วนใหญ่จะติดภายในครอบครัวมากกว่าติดจากการร่วมกิจกรรม พบผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 251 รายมีผู้ป่วยสะสมจำนวน 12,667 ราย มีผู้เสียชีวิต 64 ราย หายกลับบ้านแล้ว จำนวน 10,005 ราย อำเภอที่มีผู้ป่วยมากที่สุด เป้นอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี

 สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน