เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ สมุนไพรไทยทางออกเศรษฐกิจภาวะcovid-19

28 ก.ย. 2564


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 27 กันยายน 2564 นายภัคพงศ์ทวิพัฒน์ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีนายกฤษนะละไลประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์ผู้ดำเนินรายการกฤษณะทัวร์ยกล้อดร.ฉัตร์วนิชย์พวงมาลัยหัวหน้าส่วนราชการร่วมบันทึกรายการและถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊ก ณ สวนสมุนไพรบ้านหมอชอนเพชรบุรี

นายภัคพงศ์ทวิพัฒน์ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีกล่าวว่าเป็นที่ทราบกันดีว่าขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาในภาวะของcovid-19 สมุนไพรไทยจะเป็นทางออกให้กับเศรษฐกิจของประเทศจากการดึงจุดแข็งในการดูแลตัวเองของแต่ละคนที่จะให้รอดพ้นจากวิกฤตโควิด19ซึ่งหากมีความสนใจในเรื่องของภูมิปัญญาไทยโดยเฉพาะเรื่องของสมุนไพรนั้นบ้านหมอชอนเพชรบุรีจะเป็นสถานที่ที่พร้อมจะต้อนรับนักท่องเที่ยวซึ่งมีกิจกรรมหลากลายที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพบนพื้นฐานของภูมิปัญญาไทยเช่นน้ำดื่มสมุนไพรอาหารเป็นยาการนวดคลายเส้นยาสมุนไพรล้างพิษใบมะขามตำผสมเหล้าขาวลูกประคบฯลฯภายใต้การใช้องค์ความรู้จากตำราแพทย์แผนไทยโบราณสานองค์ความรู้ทางด้านสาธารณสุขแพทย์แผนปัจจุบันและวัฒนธรรรมท้องถิ่นซึ่งจะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจด้วยการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ
สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักสุขภาพเมื่อมาเยือนบ้านหมอชอนเพชรบุรีนอกจากได้ความคุ้มค่าองค์ความรู้เพื่อส่งเสริมสุขภาพของตนเองแล้วยังจะได้รู้จักพืชสมุนไพรต้นไม้เป็นยาหลากชนิดบางชนิดเป็นต้นไม้ใกล้ตัวที่รู้จักกันดีบางชนิดเป็นพืชแปลกที่แค่เพียงมาดูก็คุ้มแล้ว


ทางด้านนายกฤษนะละไลประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์และผู้ดำเนินรายการฯได้กล่าวหลังบันทึกเทปรายการกฤษณะทัวร์ยกล้อขอเชิญชวนให้มาท่องเที่ยวเมืองเพชรบุรีนอกจากจะมีขนมอร่อยอาหารการกินพร้อมสรรพศิลปวัฒนธรรมโบราณสถานก็สวยงามล้ำค่าหลากหลายมากมายและที่โดดเด่นที่ไม่เหมือนที่ใดคือความโดดเด่นแห่งภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคนที่นี่คลินิกบ้านหมอชอน

สุรพล นาคนคร จ. เพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน