เจ้าของโรงงานลูกชิ้นกรุงเก่าใจป้ำ เดินสายแจกถุงยังชีพ พร้อมลูกชิ้นเนื้อถึงหน้าบ้านกว่า 3 พันชุด ให้ชาวบ้าน ช่วยเหลือจุนเจือช่วงโควิด

28 ก.ย. 2564


ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า เมื่อวันที่ 27 กันยายน 64  นายสมหมาย เพ็งหมื่น อายุ  50 ปี เสี่ยเจ้าของโรงงานลูกชิ้น ภาพ สมหมายซีฟู้ด ตั้งอยู่เลขที่ 2/3 หมู่ที่ 5 ตำบลอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำถุงยังชีพกว่า 3,000 ชุด ขนขึ้นรถกระบะ 2 คัน พร้อมน้ำดื่ม ออกตระเวนแจกจ่ายให้ถึงประตูบ้านในพื้นที่  หมู่ 1 ถึงหมู่ 7  ต. อุทัย  อ. อุทัย  จ. พระนครศรีอยุธยา  เพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19   โดยมี copy show ไมค์  ตีสิบ มาร้องเพลงสร้างความสุขให้กับประชาชน
นายสมหมาย กล่าวว่า ตนเองทำโรงงานลูกชิ้นมานาน ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงโควิคระบาด เราก็อยากจะช่วยเหลือสังคมเพื่อให้สังคมได้รับสิ่งดีๆ บางอย่างอาจจะมีคนเดือดร้อน เราเป็นเจ้าของโรงงานลูกชิ้น  เราเลยอยากจะแจกเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านและได้ชิมลูกชิ้นของเราว่าอร่อยแค่ไหนอีกด้วย   จึงนำถุงยังชีพซึ่งภายในถุงนั้นก็มีข้าวสาร 5 กิโลกรัม ลูกชิ้นเนื้อ และ เนื้อหมูแช่แข็ง 1 แพ็ค อย่างดี พร้อมน้ำดื่ม 1 แพ็ค จำนวนกว่า 3 พันชุด ออก แจกจ่าย ให้กับประชาชนถึงประตูบ้าน 


โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ตนเองยังเคย นำ ชิ้นหมู จำนวน 10,000 ไม้ พร้อมด้วยพนักงาน ซึ่งเป็นลูกชิ้นปิ้งนมสด ของโรงงาน ออกมาปิ้งแจกฟรีให้กับพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมาบริเวณริมถนนสาธารณะเส้นทาง อุทัย – วัดสะแก สร้างความฮือฮาให้กับผู้คนที่เดินทางสัญจรไปมาแล้ว เพื่อให้ประชาชนได้รับประทาน ในช่วง covid-19 ในครั้งนั้น และในช่วงสถานการณ์โควิดระบาดนี้อยากให้ทุกๆคนอยู่อย่างพอเพียงอยู่แบบระมัดระวังเพราะทุกสิ่งทุกอย่างเรามองว่าอนาคตยังไม่รู้ว่าจะเป็นไปถึงขนานไหน ช่วยเหลือกันได้ จุนเจือกันได้ผมก็อยากจะจุนเจือช่วยเหลือให้ทุกคนมีความสุข และลูกค้าสามารถมาอุดหนุนซื้อลูกชิ้นรับปะทานได้เปิดขายทุกวัน บริเวณริมถนนสาธารณะเส้นทาง อุทัย – วัดสะแก  เลย โรงพยาบาลอุทัยมาเล็กน้อย ช่วยกันมาอุดหนุนกัน

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน