งูจงอางเข้าบ้าน เชื่อมาให้โชคลาภ

28 ก.ย. 2564


เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงกำลังเข้าตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 223 หมู่ที่ 4 ต.พนมวังก์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังได้รับแจ้งว่ามีงูจงอางเข้าบ้าน เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบว่ามีงูจงอางนอนขดตัวอยู่ใต้เก้าอี้ ภายในห้องส่วนหน้าของบ้าน

 
 จึงใช้บ่วงยื่นเข้าไปจะคล้องส่วนคอ ปรากฎว่างูจงอางได้ขัดขืนการจับกุมโดยการชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ และทำท่าจะพุ่งฉก จนนักข่าว เจ้าของบ้านและเจ้าหน้าที่ต้องถอยออกห่างเพื่อความปลอดภัย จากนั้นค่อยๆยื่นบ่วงไปคล้องอีกรอบ ใช้เวลาประมาน 5 นาทีก็สามารถจับกุมไว้ได้ ปรากฎว่าเป็นงูจงอางลายลูกหวายเพศผู้ ขนาดตัวเขื่องๆ ยาวเกือบ 3 เมตร จึงนำใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

 


ทางด้านนายไพรัช มุกตา อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านซึ่งเป็นคนเห็นงูคนแรกได้เล่ากับทีมข่าวว่าขณะที่ตนกลับมาจากดูวัวที่ล่ามไว้กลางทุ่ง เมื่อมาถึงบ้านก็หยิบไม้กวาดกำลังจะกวาดขยะ ตาเหลือบไปเห็นว่ามีงูนอนขดอยู่ใต้เก้าอี้ ตนสงสัยว่าเป็นงูอะไรจึงไปหาไม้ยาวมาเขี่ยดู ปรากฎว่าเป็นงูจงอางและได้ชูคอแผ่แม่เบี้ยและสางเสียงขู่ตนดังฟ่อๆ จึงตะโกนบอกลูกชายให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือดังกล่าว นายไพรัชฯ ยังบอกอีกว่าตนก็ตกใจและแปลกใจว่างูจงอางมาได้ยังไง เพราะไม่เคยเจองูชนิดนี้มาก่อน จะมีบ้างนานๆครั้งก็จะเป็นงูเห่า งูสิงห์ เลยตั้งใจจะเอาเลขที่บ้าน 223 ไปเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงกับหวยงวดที่จะถึงนี้เผื่องูตัวนี้จะมาให้โชคลาภ   

 

ศิริขวัญ  สังข์โอภาส ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน