ตาวัย 70 ปี มีอาการอัมพฤกษ์ติดเตียง หลังฉีดไฟเซอร์ เข็ม 2

27 ก.ย. 2564


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 กันยายน 2564 นายพงษ์เทพ ดิตต์โพธิ์ อายุ 28 ปี พักอยู่บ้านอมรเทพ เลขที่ 76/20 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า บิดาคือ นายประจิม ดิตต์โพธิ์ อายุ 70 ปี เกิดอาการข้างเคียง หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด 19 ทำให้กลายเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีกซ้าย ต้องให้อาหารทางสายยาง ทั้งที่ปกติก่อนหน้านี้ บิดาของตนมีสุขภาพแข็งแรงดี สามารถวิ่งออกกำลังกายได้ และใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ กระทั่งได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 ยี่ห้อ ไฟเซอร์
นายพงษ์เทพ ลูกชายเล่าอีกว่า เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมาบิดาได้เดินทางไปรับการฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาลบางละมุง เมื่อกลับมาก็มีอาการข้างเคียง เป็นไข้เล็กน้อยก็รับประทานยาพาราเซตามอลจนหายเป็นปกติ กระทั่งเมื่อวันที่ 6 กันยายน บิดาได้ไปรับการฉีดวัคซีนเป็นเข็มที่สอง เมื่อกลับมาบิดาก็ มีอาการไข้ อ่อนเพลีย และไม่มีแรง ตอนนแรกคิดว่าคงไม่ร้ายแรงอะไร แต่เมื่อผ่านมาประมาณ 1 สัปดาห์ บิดาก็เริ่มไม่ไหวแล้ว


ซึ่งตอนนี้ได้เพียงคำแนะนำจากโรงพยาบาลว่าให้ไปเขียนยื่นคำร้อง เกี่ยวกับสิทธิ์ของผู้ป่วย แต่ก็ยังไม่มีการเข้ามาเยียวยา ดูแลจากหน่วยงานไหนเลย ตอนนี่ก็รู้แย่มากที่มาเห็นบิดาตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ ทั้งที่เคยใช้ชีวิตแข็งแรงตามปกติ แต่ก็ยังคงต้องช่วยกันดูแลต่อไป อย่างไรก็ตามตนเองก็หวังว่าบิดาจะหายกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน