รถพ่วง 18 ล้อ ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ที่ตามกันมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถ 2 ราย

27 ก.ย. 2564


เมื่อเวลา 13.40 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา  ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถพ่วงชนรถพ่วง ในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลแหลมประดู่  อำเภอบ้านโพธิ์  จังหวัดฉะเชิงเทรา  ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ  / พ.ต.ท.เสถียรพงศ์  อ่อนสีทอง  สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านโพธิ์  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบ้านโพธิ์ ได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา  กำลังเร่งใช้เครื่องตัดถ่างนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากซากรถ จำนวน 2 ราย  ทราบชื่อคือนายอานนท์ กวนคะนึง  อายุ 28 ปี  และนางสาวศิริรัตน์ รอดภัย  อายุ 30 ปี  ซึ่งทั้งสองคนเป็นแฟนกัน
โดยเจ้าหน้าที่สามารถช่วยฝ่ายชายออกมาได้ก่อน  และให้ข้อมูลว่า  ตนเองกับแฟนได้ขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ  ทะเบียนหัวราก 50-7333 กรุงเทพมหานคร ทะเบียนพ่วง 50-7444 กรุงเทพมหานคร  ไปรับดินที่บ่อดินแถวอำเภอแปลงยาว  จังหวัดฉะเชิงเทรา  แล้วกำลังจะมุ่งหน้าไปยังลาดกระบัง  กรุงเทพมหานคร  โดยมีรถพ่วงของนายยุ้ย ลมผักแว่น  อายุ 30 ปี ขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 82-9149 ฉะเชิงเทรา ที่บรรทุกดินออกมาจากบ่อดินเดียวกัน วิ่งอยู่ด้านหน้า  แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุรถของนายยุ้ยก็เบรกชะลอความเร็วของรถ ทำให้ตนเองซึ่งขับรถตามหลังมาเบรกไม่อยู่ จึงชนท้ายด้านฝั่งขวาของรถพ่วงคันหน้าเข้าเต็มแรง   ด้านนายยุ้ย ลมผักแว่น  เผยว่าก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้วิ่งรถมาตามปกติ แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป้นทางเบี่ยง ตนเองจึงได้ชะลอความเร็วของรถลง


เพราะเนื่องจากมีรถพ่วง 18 ล้อ ตู้ทึบที่วิ่งอยู่เลนขวา ไม่ยอมชะลอให้รถของตนออกเข้าทางเบี่ยง ซึ่งเป็นจังหวะที่รถของนายอานนท์ที่วิ่งตามหลังมา เบรกไม่อยู่จึงชนเข้าเต็มแรง   และในเวลาต่อมาด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้ทำการช่วยเหลือนางสาวศิริรัตน์ รอดภัย ออกมาจากซากรถได้สำเร็จ พร้อมทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านโพธิ์ในเวลาต่อมา   โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบถามคนงานที่กำลังสร้างทางในบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้ง ถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อีกที

ภาพ/ข่าว ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง