แม่ทัพภาค 4 มอบอาคารเรียน ” ดร.สุธาสินี นิติสาครินทร์ ” รร.วัดกำแพงถม

27 ก.ย. 2564


เมื่อเร็วๆนี้  ที่โรงเรียนวัดกำแพงถม หมู่ 5 ต.นาเรียง อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 เป็นประธานมอบอาคารเรียน ” ดร.สุธาสินี นิติสาครินทร์ ” ซึ่งก่อสร้างบริจาคโดย ดร.สุธาสินี นิติสาครินทร์ กก.ผจก.บริษัทฟิล์มมาสเตอร์จำกัด ให้ กับโรงเรียนวัดกำแพงถม มีนายเกรียงศักดิ์ รักษ์ศรีทอง นายอำเภอพรหมคีรี,ดร.ศิราณี  ศักรินทร์พานิดกุล รอง ผอ.สปพ.เขต4 และนายสุพัชชณพงศ์   อร่ามวิทย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดกำแพงถม พร้อมผู้นำท้องถิ่น คณะครู และนักเรียน ร่วมในพิธีมอบ สำหรับอาคารเรียน ” ดร.สุธาสินี นิติสาครินทร์ ” เป็นอาคารเรียน 2 ชั้น แบบมาตรฐาน สปช.105/29 อาคารมีขนาดกว้าง 9 เมตร ยาว 36 เมตร  มีบันไดทางขึ้นอาคารเรียนทั้ง 2 ด้าน  ชั้นล่างเป็นโถงใหญ่ เอนกประสงค์ มีพื้นที่ใช้สอย 418 ตารางเมตร ส่วนชั้นบนมีพื้นที่ใช้สอย 280 ตารางเมตร เป็นห้องเรียนจำนวน 4 ห้องเรียน มีระเบียงและที่นั่งด้านหน้าห้องเรียน ซึ่งอาคารเรียนดังกล่าวใช้งบประมาณก่อสร้างจำนวน 4,519,600 บาท
พล.ท.เกรียงไกร กล่าวว่า ตนขอขอบคุณ ดร.สุธาสินี นิติสาครินทร์ ที่ได้สนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ มูลค่า 4,519,600 บาท ให้โรงเรียนวัดกำแพงถม ครั้งนี้ ซึ่งทางทหารกองทัพภาค 4 ได้ให้สนับสนุนในเรื่องการก่อสร้างจนสำเร็จลุล่วงมาด้วยดี และทำพิธีเปิดในวันนี้ ซึ่งต้องยอมรับว่าการศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญ ทำให้เยาวชนเติบโตเป็นคนดีคนเก่งของสังคมในการพัฒนาประเทศต่อไป


นอกจากนี้ พล.ท.เกรียงไกร ยังกล่าวถึงการให้ความช่วยเหลือของกองทัพภาคที่ 4 ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด – 19 ว่า ภาระกิจการช่วยเหลือประชาชนชาวภาคใต้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นนโยบายของ ผบ.ทบ.ว่า ไม่ต้องรอการร้องขอ โดยให้ทหารทุกหน่วยในภาคใต้ สามารถตัดสินใจช่วยเหลือได้อย่างทันที เพื่อที่จะให้การสนับสนุน ทั้งยุทโธปกรณ์ กำลังพล ที่กองทัพบกมีอยู่ทุกหน่วยเพื่อความรวดเร็ว และทันการณ์ หากมีการร้องขอมาไม่ว่าจากกระทรวงสาธารณสุข จังหวัด อำเภอหรือองค์กรใดในพื้นที่ภาคใต้ ก็ให้ทหารทุกหน่วยให้การสนับสนุนช่วยเหลือได้ทันท่วงที โดยไม่ต้องรอให้สั่งการ ทั้งนี้เพื่อความรวดเร็วในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 ซึ่งทหารกองทัพภาค 4 กระทำมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ทหารสนับสนุนยานพาหนะเคลื่อนย้ายพี่น้องประชาชนหรือเรื่องการสนับสนุนการทำโรงพยาบาลสนาม และสนับสนุนทุกสิ่งทุกอย่างที่กองทัพบกมีอยู่จะต้องลงไปให้การช่วยเหลือสนับสนุนอย่างรวดเร็ว เพื่อให้เราสามารถฝ่าฝันวิกฤติโควิดไปด้วยกัน

ชชาดล เจริญพงศ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน