ชะอำฝนกระหน่ำ ทำน้ำท่วมถนนเพชรเกษมการจราจรติดขัด

26 ก.ย. 2564


เวลา 18.00น.วันที่ 26 กย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอิทธิพลพายุ“เตี้ยนหมู่ ทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จ.เพชรบุรี ส่งผลให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมขังบนถนนเพชรเกษม  ขาเข้า กทม.ตั่งแต่บริเวณจุดดกลับรถหน้าโรงเรียนเทศบาล 5บ้านห้วยทรายใต้ ไปจนถึงจุดกลับรถหน้าค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พบน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจรยาวกว่า1 กิโลเมตร   ส่งผลให้การจราจรสามาสัญจรผ่านไปได้ช่องทางขวาทางเดียว   ส่วนเลนกลางและเลนซ้ายถูกน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30-50เซนติเมตร ทำให้การจรจรบนถนนเคลื่อนตัวได้ช้าๆทำรถติดยาว      โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ชะอำ  กู้ภัยตำรวจทางหลวง และอาสาตำรวจชุมชน สภ.ชะอำ จำนวน 10นาย  ลงพื้นที่นำรถยนต์เปิดสัญญาณไฟ  อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางดังกล่าว
แม่ค้าขายผักริมถนนเพชรเกษม เล่าว่า  โดยเมื่อช่วงบ่ายได้เกิดพายุฝนกระหน่ำในพื้นที่นานประมาณ 30นาที   ทำให้มวลน้ำในหมู่บ้าน ไหลลงมาบนถนนเพชรเกษม และไหลลงท่อไม่ทัน  จึงให้น้ำไหลท่วมถนนเพชรเกษม ขาเข้า กทม.อย่างรวดเร็ว การจราจรติดขัด ซึ่งทุกครั้งที่ฝนตกหนักก็จะเกิดน้ำท่วมถนนแบบนี้ประจำ


เบื้องต้นสาเหตุเกิดจากฝนตกหนักในพื้นที่ส่งผลให้มวลน้ำจำนวนมากไหลมาร่วมกันทำให้ระบายไม่ทันทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนเส้นดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2-3ชั่วโมงก็จะเข้าสู่สภาวะปกติ

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน