พระลูกวัด และกู้ภัย ช่วยกันขนย้ายซากจระเข้ขนาดใหญ่ที่เลี้ยงไว้ในวัดและเสียชีวิต

26 ก.ย. 2564


พระลูกวัด และกู้ภัย ช่วยกันขนย้ายซากจระเข้ขนาดใหญ่ที่เลี้ยงไว้ในวัดและเสียชีวิต คาดว่าน่าจะเกิดอาการป่วยจนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 12.00 น. ( 26 กันยายน 2564)  อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งจากพระลูกวัดลำดวน ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด  ว่าขอกำลังเจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายจระเข้ขนาดใหญ่ ที่ได้เสียชีวิตอยู่ภายในบ่อเลี้ยง ภายในวัดลำดวน  หลังรับ

แจ้งจึงจัดส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบจระเข้ตัวใหญ่ขนาดความยาวกว่า 2 เมตร น้ำหนักเกือบร้อยกิโลกรัม เพศเมีย อายุไม่ต่ำกว่า 15 ปี  นอนเสียชีวิตอยู่ในบ่อเลี้ยงภายในวัดลำดวน  โดยมีพระลูกวัดกำลังพยายามนำออกมาจากบ่อเลี้ยงที่มีลูกกรง  แต่ด้วยจระเข้มีขนาดใหญ่จึงต้องใช้เชือกมัดในลักษณะชักรอก ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถนำจระเข้ออกมาได้สำเร็จ ก่อนจะทำการใส่รถเข็นเคลื่อนย้ายนำไปใส่ในสระเลี้ยงปลาของวัด เพื่อให้เกิดการย่อยสลายเป็นอาหารของปลาต่อไป

สอบถามพระลูกวัดลำดวน ทราบว่า จระเข้ตัวที่เสียขีวิตนี้ เป็นจระเข้ที่มีญาติโยมนำมาถวายวัด ตั้งสมัยเจ้าอาวาสองค์ก่อนนานนับสิบปีแล้ว ทางวัดก็ได้เลี้ยงเอาไว้ หาอาหารมาให้กินมาตลอด แต่ในช่วงระยะหลังที่มีฝนตกลงมาตลอดทุกวัน จนเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาจระเข้ตัวดังกล่าวก็เกิดไม่กินอาหาร คาดว่าน่าจะเกิดอาการป่วย จนมีพระลูกวัดมาพบเมื่อช่วงเช้าว่าได้เสียชีวิตแล้วจึงขอกำลังเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ภาพ/ข่าว จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ตราดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน