เทศบาลเมืองเตรียมพร้อมรับมือน้ำหลากเร่งเสริมแนวเปราะบางป้องกันแหล่งเศรษฐกิจ

26 ก.ย. 2564


วันที่ 26 ก.ย.64  ระดับน้ำเจ้าพระยา ที่ไหลผ่าน จังหวัดอ่างทอง มีระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางเทศบาลเมืองอ่างทอง ได้นำแท่งแบริเออร์ กั้นตามจุดทางขึ้นลง ตลอดแนวเขื่อน พร้อมเสริมกระสอบทรายและแผ่นพลาสติกป้องกันการรั่วซึม  พร้อมเปิดเครื่องสูบน้ำเต็มระบบ เพื่อเร่งดูดน้ำที่ท่วมขังตามพื้นที่ลุ่มและเป็นแอ่งกระทะ ตามจุดต่าง ๆ  หลังจากที่มีฝนตกชุกตลอดทั้งวัน  พร้อมกับมีการก่อกระสอบทราย เพื่อใช้ในการเสริมแนวป้องกันตามจุดต่าง ๆ  ที่เปราะบาง และเตรียมรองรับไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน

อ่างทอง เทศบาลเมืองเตรียมพร้อมรับมือน้ำหลากเร่งเสริมแนวเปราะบางป้องกันแหล่งเศรษฐกิจด้าน นาย เตือนใจ ทรงไตร นายกเทศบาลเมืองอ่างทอง เปิดเผยว่า ทางเทศบาล เร่งดำเนินการการเตรียมความพร้อม รับมือกับมวลน้ำที่กำลังจะมาถึงซึ่งมีปริมาณที่สูงมาก ทางเทศบาลมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน มีการเตรียมความพร้อมหากเกิดกรณีฉุกเฉิน และมีการจัดเจ้าหน้าที่ตรวจตรา ระดับน้ำ พร้อมเร่งเข้าช่วยเหลือหากได้รับความเดือดร้อน

อ่างทอง เทศบาลเมืองเตรียมพร้อมรับมือน้ำหลากเร่งเสริมแนวเปราะบางป้องกันแหล่งเศรษฐกิจ

ด้านสถานการณน้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดอ่างทองยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่แม่น้ำเจ้าพระยาที่บริเวณหน้าศาลกลางจังหวัดอ่างทอง สูง 7.99 เมตร จากระดับตลิ่ง 10 เมตร ไหลผ่าน 2,119 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน