สิงห์รถบรรทุกครียดทำงานไม่ไหวกลัวเป็นภาระครอบครัวแขวนคอดับที่ต้นมะม่วง (ชมคลิป)

18 เม.ย. 2563


ที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 18 เมษายน ร.ต.ท.ชณัฏฐ์  แว่นแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 111/1 หมู่ 4 ต.วังลึก  จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขต สามชุก และเขต อ.เดิมบางนางบวช  ที่เกิดเหตุในสวนครัวหลังบ้านพบร่างชายทราบชื่อคือนายถวิล เสาร์คำแก้ว อายุ 55 ปีเจ้าของบ้านใช้เชือกผูกคอติดกับกิ่งมะม่วงสูงจากพื้นประมาณ 8 เมตรเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปีนต้นมะม่วงขึ้นไปแก้เชือกนำศพลงมาตรวจพิสูจน์ไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง ที่โคนต้นมะม่วงพบรองเท้าแตะของผู้เสียชีวิต 1 คู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังนำร่างผู้เสียชีวิตลงจากต้นมะม่วงภรรยาผู้เสียชีวิตได้ร้องไห้เสียงดังด้วยความเสียใจอย่างหนักที่มาสูญเสียสามีคู่ชิตไปอย่างไม่มีวันกลับ

สิงห์รถบรรทุกครียดทำงานไม่ไหวกลัวเป็นภาระครอบครัวผูกคอเสียชีวิตจากการสอบสวนนางสุนีย์  ปิ่นแก้ว อายุ  46 ปีภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่าสามีประกอบอาชีพขับรถบรรทุกอยู่ที่โรงสีข้าวแห่งหนึ่ง ในอำเภอสามชุกส่วนตนก็ทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่เดียวกันและเมื่อประมาณ 8 เดือนที่ผ่านมาสามีได้ล้มป่วยเส้นเลือดในสมองตีบต้องหยุดงานรักษาตัวกระทั่งหายดีจึงกลับมาพักผ่อนอยู่ที่บ้านตนไม่ให้ทำงานเนื่องจากเป็นห่วงกลัวว่าอาการของโรคจะกำเริบอีก ทำให้สามีเกิดความเครียดและบ่นอยากอยากตายมาแล้วหลายครั้งตนสงสารสามีที่ต้องอยู่บ้านคนเดียวส่วนลูกชายลูกสะใภ้ต้องออกไปทำงานจึงพาไปพักอยู่ด้วยกันที่บ้านพักคนงานในโรงสีได้ประมาณ 4-5 วันและเมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมาสามีก็บ่นอีกว่าเครียดอยากตายตนก็ไม่ได้คิดอะไรได้พูดปลอบใจและให้กำลังใจขอให้สู้ๆ กระทั่งรุ่งเช้าขณะที่ตนเข้าไปทำงานในโรงสีตามปกติสามีอาศัยจังหวะช่วงที่อยู่บ้านพักคนเดียวขับรถกระบะออกจากโรงสีโดยไม่ยอมบอกให้ตนรู้ จนสายลูกชายมาตามบอกพ่อผูกคอเสียชีวิตแล้ว

สิงห์รถบรรทุกครียดทำงานไม่ไหวกลัวเป็นภาระครอบครัวผูกคอเสียชีวิต

ร.ต.ท.ชณัฏฐ์  แว่นแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามชุก เจ้าของคดีเปิดเผยว่าจากการสอบสวนภรรยาผู้เสียชีวิตทราบว่าผู้เสียชีวิตประกอบอาชีพขับรถบรรทุกรับจ้างไม่เคยมีปัญหากับใครแต่สุขภาพไม่แข็งแรงป่วยมีโรคประจำตัวเส้นเลือดในสมองตีบเพิ่งรักษาหายได้ไม่นานช่วงนี้ยังทำงานไม่ไหวภรรยาให้ไปอยู่ด้วยกันที่บ้านพักคนงานในโรงสีเนื่องจากต้องการให้พักผ่อนแต่ผู้เสียชีวิตคิดมากว่าตัวเองป่วยทำงานไม่ไหวเป็นภาระของครอบครัวจึงอาศัยช่วงที่ภรรยาออกไปทำงานขับรถกระบะมาจากโรงสีข้าวเพื่อมาก่อเหตุก่อเหตุสลดขึ้นโดยปีนต้นมะม่วงที่สูงจากพื้นดินขึ้นไปประมาณ 8 เมตรใช้เชือกผูกคอตัวเองหลังก่อเหตุ น.ส.ไพรัตน์  สุดใจ ลูกสะใภ้มาจากบ้านพ่อแม่ของตัวเองได้เดินมาที่หลังบ้านเพื่อเก็บใบมะกรูดไปทำกับข้าวเห็นรองเท้าแตะพ่อสามีวางอยู่โคนต้นมะม่วงจึงแหงนหน้าขึ้นไปดูก็แทบช็อกเมื่อสิ่งที่เห็นนั้นคือพ่อสามี ผูกคอเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบส่วนสาเหตุเชื่อว่าผู้เสียชีวิตคงเครียดและน้อยใจในโชคชะตาจึงก่อเหตุขึ้น ดังกล่าวหลังจากเจ้าหน้าที่ร่วมกันตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก  มงคล สว่างศรี  ผู้สืาอข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน