สุชาติ ตันเจริญร่วมงานขาวดำญาติผู้ใหญ่สร้างปรากฏการณ์การเมืองท้องถิ่นสว่างไสว

26 ก.ย. 2564


เมื่อวันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 ฯพณฯท่านสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่1 ในฐานะ สส.ฉะเชิงเทรา เดินทางมาเป็นประธานประชุมเพลิงนางทองบ่อ ศรีสลุง อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นญาติอดีตผู้ใหญ่บ้านอ่างเสือดำที่ถือว่าเป็นคนเก่าคนแก่ของหมู่บ้าน ณ เมรุวัดบ้านอ่างเสือดำ หมู่ที่ 7 ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีนายทวี สาธุชาติ อดีตกำนันตำบลท่าตะเกียบ ที่คาดว่าจะเป็นตัวเต็งในการลงสมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งนายก อบต.ท่าตะเกียบ ที่กำลังจะหมดวาระลงในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ตามประกาศของ กกต.ฯ จะสังเกตุได้ว่าบรรยากาศทางการเมืองท้องถิ่นเกิดคล้ายแสงสว่าง มีสีสันขึ้นมาทันที ด้วยมีบรรดานักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่นพร้อมชาวบ้าน ต่างมาให้การต้อนรับ ฯพณฯท่านสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่1 และในฐานะ สส.ฉะเชิงเทรา กันอย่างเนืองแน่น
 บรรยากาศภายในงาน เป็นไปอย่างเรียบง่าย เมื่อ ฯพณฯท่านสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่1 ลงจากรถ ก็มี นายหลิม สาธุชาติ อดีตนายก อบต.ท่าตะเกียบ สจ.สันติภาพ สาธุชาติ กำนันสาโรจน์ ลายสุวรรณ์ ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น อสม. พร้อมชาวบ้าน ญาติผู้วายชน มาให้การต้อนรับเสมือนว่า ฯพณฯท่านสุชาติ ตันเจริญ ไม่ใช่เป็นแค่ผู้นำหรือเป็นแค่นักการเมือง หากแต่เป็นญาติผู้ใหญ่คนหนึ่งของคนท่าตะเกียบเลย ซึ่ง ฯพณฯท่านสุชาติ ตันเจริญ ก็ยังได้นำความห่วงใยบนสายธารน้ำใจมามอบให้ชาวอำเภอท่าตะเกียบ ด้วยการนำแมส เจลล้างมือบนขวัญกำลังใจ

 


  ในช่วงพิธีการตอนหนึ่งขณะที่พิธีกรกล่าวประวัติผู้วายชนม์ มีใจความตอนหนึ่งว่า ทางคณะเจ้าภาพรู้สึกภูมิใจ และทราบซึ่งใจเป็นอย่างมาก ที่ ฯพณฯท่านสุชาติ ตันเจริญ ที่ถึงแม้ท่านจะติดภารกิจในการบริหารงานในระดับชาติ ท่านก็ไม่ลืมชาวบ้านอย่างเรา เพียงประโยคสั้นๆ เท่านี้ จึงส่งสัญญาณให้เห็นว่า ความรัก ความห่วงใย ยังคงครองใจชาวบ้านท่าตะเกียบอย่างแนบแน่น และคงยากที่จะปฏิเสธว่าการเมืองท้องถิ่นสนาม เลือกตั้ง อบต.ท่าตะเกียบ ที่กำลังจะมาถึงคงจะคึกคักอย่างแน่นอนต่อไป

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง