ระวัง...มิจฉาชีพปลอมเฟส สจ.ศรีราชา หลอกขายกล้วยด่าง แดงอินโด 1.65 แสนบาท(มีคลิป)

25 ก.ย. 2564


มิจฉาชีพปลอมเฟส สจ.ศรีราชา หลอกขายกล้วยด่าง แดงอินโด 1.65 แสนบาท โชคดีเหยื่อโทรถามเจ้าของ เร่งนำหลักฐานแจ้งลงบันทึกประจำวัน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 25 กันยายน 2564 ที่บริเวณ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.สุชาติ เจริญศรี สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อแจ้งลงบ้นทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากกรณีที่มี มิจฉาชีพ ปลอมเฟสบุ๊ก เอ็ม เอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน แล้วเข้าไปแอบอ้างในกลุ่มเฟสบุ๊ค ตลาดนัดกล้วยด่าง ว่ามีต้นกล้วยด่างสาย

พันธุ์แดงอินโด ขาย โดยลงประมูลเริ่มต้นที่ 1 แสนบาท จนกระทั่งล่าสุดมาผู้สนใจเคาะประมูลกว่า 1.65 แสนบาท ต่อมาได้มีเหยื่อ ที่รวมประมูลกล้วยด่างสายพันธุ์แดงอินโด แจ้งไปยังนายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จึงทราบว่าถูกมิจฉาชีพปลอมเฟสบุ๊คนำไปหลอกขายกล้วยด่างแล้ว และได้รีบนำหลักฐานเอกสาร มาแจ้งลงบันทึกประจำวันเอาไว้

สอบถาม นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เอาได้ลงรูปคู่กับต้นกล้วยด่างสายพันธุ์แดงอินโด เพื่อเปิดประมูลขายในเฟสบุ๊คส่วนตัว แต่ปรากฎว่ามีมิจฉาชีพ ปลอมเฟสบุ๊คของตนเอง แล้วนำก็อปปี้รูปภาพไปลงในกลุ่มตลาดนัดกล้วยด่าง เพื่อเปิดประมูลขาย โชคดีที่มีผู้เสียหาย รู้จักกับตนเองโทรมาหาตนเอง จึงทราบว่ามีมิจฉาชีพแล้ว ตนเองจึงได้รีบนำหลักฐานมาแจ้งความ อย่างไรก็ตามตนก็ขอฝากเรื่องนี้ไว้ หากผู้ที่สนใจจะซื้อกล้วยด่างจริง ขอให้ติดต่อดูที่หน้างานหรือของจริง ระมัดระวังมิจฉาชีพในลักษณะนี้

ภาพ/ข่าว ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ระวัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน