พรรคเสรีรวมไทย แบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด19 แจกปลาหางแข็งเนื้อดี แทนความห่วงใย

25 ก.ย. 2564


วันที่ 25 กันยายน 2564  เวลา 18.40 น.  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย มอบหมายให้ ว่าที่  ร.ต. เทพทอง วัฒนพงศ์สวัสดิ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 24 ราษฎร์บูรณะ-ทุ่งครุ พร้อมทีมงานพรรค ลงพื้นที่ชุมชนบูลไลท์ ซอยประชาอุทิศ 33 ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภาวะเศรษฐกิจ โดยลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัย เสื้อโปโรเนื้อผ้าอย่างดี และ ปลาหางแข็งเนื้อดี เพื่อเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชน  ว่าที่ ร.ต. เทพทอง วัฒนพงศ์สวัสดิ์  ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 24 ราษฎร์บูรณะ-ทุ่งครุ พร้อมทีมงาน วันนี้ได้รับมอบหมายจากทางท่าน พล.ต.อ. เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้นำ ปลาหางแข็งเนื้อดี หน้ากากอนามัย เสื้อโปโลเนื้อผ้าอย่างดี ลงพื้นที่ชุมชนบลูไลท์  ซอย ประชาอุทิศ 33 แยกย่อย ซอยที่ 7 ถนน ประชาอุทิศ แขวง บางมด เขต ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร เพื่อแทนความห่วงใยมอบให้แก่พี่น้องประชาชนจากใจ แล้วร่วมแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด19

 

 
ในช่วงสถานการณ์ในช่วงนี้เป็นช่วงที่โควิด19 กำลังซาลงแล้ว แต่สถานการณ์เศรษฐกิจยังคงยังไม่กลับมาเป็นปกติ ประชาชนส่วนใหญ่กำลังอยู่ในช่วงของความยากลำบากในการดำรงชีพในยุคปัจจุบันนี้ แล้วพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ยังมีค่าครองชีพภายในครัวเรือนที่ยังต้องใช้จ่ายอยู่อย่างสูงขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้จึงเห็นว่าการช่วยเหลือประชาชนยังคงต้องดำรงต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นหรือกลับคืนสู่ปกติ การที่นำปลาหางแข็งเนื้อดี มาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในวันนี้ก็หวังว่าจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายภายในครัวเรือนลงได้บ้าง แล้วยังสามารถประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู และยังสามารเก็บไว้ประกอบอาหารได้อีกหลายมื้อ จึงเป็นการประหยัดค่าครองชีพได้อีกในระยะหนึ่ง อาจจะไม่ได้ช่วยอะไรได้มาก แต่สิ่งเหล่านี้ก็เป็นกำลังใจในยามนี้ได้ แล้วการลงพื้นที่ในตลอดระยะเวลาที่มีการแพร่ระบาดของโควิด19 ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบันนี้ ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ทุกๆชมชนภายในเขตราษฎร์บูรณะ และ ทุ่งครุ ซึ่งในช่วงที่ลงพื้นที่ก็ได้สอบถามถึงความลำบากของพี่น้องประชาชน และ พยายามนำสิ่งดีๆมามอบให้เสมอ จุดมุ่งหมายคือการแก้ปัญหาของความเดือดร้อน และ ช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสอย่างแท้จริง หลายปัญหาได้รับการแก้ไขไปแล้ว และหลายครอบครัวที่ด้อยโอกาสก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และมีการตรวจเยี่ยมอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งถือว่าเป็นการดีที่ทางพรรคได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชน และตั้งใจทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง โดยไม่เคยคิดหวังสิ่งตอบแทนใดๆ แล้วสิ่งที่อยากจะเห็นคือความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนที่ดีขึ้น อีกทั้งการที่สถานการณ์โควิด19 เริ่มจะคลายตัวลงแล้วแต่ก็ขอให้พี่น้องประชาชนทุกคนตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท และอย่าให้การ์ดอย่าตก แล้วเชื่อว่าอีกไม่นานสถานการณ์ก็จะกลับมาดีขึ้นอย่างแน่นอน

 


จากการสอบถามจากประชาชนที่มารับปลาหางแข็งเนื้อดี ในวันนี้ต่างก็กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่มีผู้ใหญ่ใจดีนำปลามามอบให้ ตนและครอบครัวจะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการหาซื้อกับข้าวไปได้อีกอย่างน้อย 2-3 วัน ก่อนหน้านี้ก็จะมีผู้ใหญ่ใจดีนำข้าวกล่องมาแจกจ่ายอยู่บ้างแต่ก็เก็บไว้กินหลายมื้อไม่ได้ ถ้าเป็นอาหารสด หรืออาหารแห้งก็จะสามารถเก็บเอาไว้ประกอบอาหารได้หลายมื้อ ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่นำ ปลา กับหน้ากากอนามัยแบบผ้า และ เสื้อ ที่มามอบให้ด้วย

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก. กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน