คึกคัก..หาดบางแสนวันนี้เป็นวันหยุดมีนักท่องเที่ยวพอสมควร(มีคลิป)

25 ก.ย. 2564


ไม่มากนักแต่แม่ค้าขายอาหารทะเลโอดครวญขายไม่ได้เนื่องจากประชาชนซื้ออาหารมาเองคาดว่าน่าจะประหยัดในช่วงโควิดวอนช่วยซื้อสัก1อย่างเพื่ออุดหนุนกัน

เมื่อเวลา17.00น.วันที่25ก.ย.2564นี่คือถนนหาดบางแสนและริมทะเลหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี  มีรถเยอะพอสมควร และมีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเที่ยวในวันหยุดบางตาไม่หนาแน่น เนื่องจากเป็นวันเสาร์ คาดว่าวันพรุ่งนี้เป็นวันอาทิตย์นักท่องเที่ยวน่าจะมีมากกว่านี้ โดยบางกลุ่มมาเป็นครอบครัว มาคู่ และกลุ่มหนุ่มสาว ซึ่งทางเทศบาลเมืองแสนสุขนั้นมีการเข้มงวดคัดกรอง และมีเจ้าหน้าที่เทศกิจเดินตรวจเพื่อป้องกันการดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ มีเด็กๆลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน แต่ในถนนที่มีแม่ค้าพ่อค้าขายอาหารทะเลและขายสินค้าอื่นๆนั้นกับไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินมาซื้ออาหารทะเลไปนั่งกินกัน

สอบถามแม่ค้าขายอาหารทะเล ต่างพูดเป็นเสียงกันว่า มีนักท่องเที่ยวพอสมควรประปรายวันนี้ ไม่มากนัก แต่ขายอาหารทะเลไม่ได้เลย ขายได้เพียงนิดหน่อยเท่านั้น เนื่องจากบางคนมาเป็นครอบครัวใหญ่ได้ไปแวะตลาดขายอาหารทะเลอื่นๆแล้วซื้อมาเลย โดยเข้าใจว่าอาจจะประหยัดในช่วงโควิด 19  แต่อาหารที่นี่ของเราก็ไม่แพง ขายตามราคาที่เทศบาลเมืองแสนสุขกำหนดทุกร้านราคาเท่ากัน และอาหารทะเลเราก็สดสะอาด แม่ค้าพ่อค้าเรามีใบอนุญาตขาย โดยมีการฉีดวัคซีนครบทุกคนแล้วก็ยังมีการสว๊อฟจมูกเพื่อตรวจหาเชื้ออีกด้วย แต่บางครอบครัวเขาก็ช่วยซื้อเรา 1 อย่างเราก็ดีใจแล้ว

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

บางแสน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน