แม่ปาดน้ำตาสงสารลูกสาววัย 15 ปี เก็บสายบัวขายเพื่อเก็บเงินซื้อโทรศัพท์เครื่องแรกทางเพจส่งมาไม่ตรงปกอุปกรณ์ไม่ครบ

25 ก.ย. 2564


ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเด็กหญิงวัย 15ปี เก็บเงินซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกในชีวิตของตนเอง แต่กลับได้สินค้าไม่ครบไม่ตรงตามที่คุยกับเพจที่ซื้อ ครอบครัวหวั่นลูกสาวจะเครียด เหมือนในข่าว

 วันที่ 25 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางลงไปตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าว ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ หมู่ที่  5 ตำบลคานหาม อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบกับ นางสาวเพชรรัตน์ หมึกหอม อายุ 37 ปี พร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ได้สั่งซื้อโทรศัพท์ผ่าน เพจในเฟซบุ๊ก ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ของมาส่งวันที่ 4 กันยายน แต่ไม่ตรงตามที่ตกลงกัน หน้าจอ 5.5 นิ้ว แต่เปิดดูก็แค่ 5 นิ้ว รวมถึงแบตว่ามีแบตในตัวแต่พอมาถึงก็ไม่มีแบตมาให้
พอติดต่อสอบถามกลับไปก็บอกว่าจะให้แอดมินส่งมาให้ รอจนถึงวันที่ 9 กันยายน ก็ไม่มา พอเราสอบถามไปอีกครั้ง ก็พูดจาไม่ดี กลับมาบอกว่าโทรศัพท์ไม่ใช่เครื่องละหมื่นสองหมื่นที่จะมีแบตได้ยังไง และ บอกว่าจะให้แอดมินติดต่อกลับ ก็เงียบหายไป ติดต่อไม่ได้อีกเลย ตนเองก็เอาเฟซบุ๊กคนอื่นหลายคนอินบ็อกเข้าไปก็ถูกกีดกัน  จนมาถึงปัจจุบันนี้ก็ยังไม่ได้แบต ลูกสาวตนเองเสียใจมาก เพราะลูกสาวน้องเด็ก วัย 15 ปี ลูกสาวไม่ได้เรียนหนังสือ เนื่องจากอยากช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัวทางบ้านมีฐานะไม่ค่อยดี และ เลือกที่จะรับจ้างทำงานทั่วไป หาเงินช่วยครอบครัว ยามไม่มีงานก็จะไปหาเก็บสายบัวมานั่งตัดแล้วออกไปขาย เพื่อเก็บเงินซื้อมือถือเครื่องแรกของตนเอง 


 ผู้เป็นแม่กล่าวทั้งน้ำตาว่า กลัวจะเป็นคนเดียวกับน้องวัย 13 ที่เป็นข่าวเพราะชื่อผู้ส่งคล้ายกัน แต่ก็ไม่แน่ใจ อยากให้ร้านรับผิดชอบมากกว่านี้ ตอนแรกแค่ถ้าส่งแบตมาให้ก็ไม่คิดอะไร แต่ผ่านมาหลายวัน จนลูกสาวเสียใจ ตนเองเห็นลูกสาวร้องไห้เสียใจก็ทนไม่ได้ตนเองก็ร้องไห้ไปด้วยความเป็นแม่ที่เห็นลูกสาวอุตสาห์เก็บเงินซื้อโทรศัพท์เองอยากมีเหมือนเด็กคนอื่นเขา


ด้าน น้องเด็กวัย 15 ปี ซึ่งกำลังนั่งตัดสายบัวอยู่ในบ้าน ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามแต่น้องพูดไม่ออกได้แต่นั่งร้องไห้ พูดสั้นๆรู้สึกเสียใจ เสียความรู้สึก อยากได้เงินคืนมาก   ผู้สื่อข่าวได้ฟังก็สะเทือนใจและสงสารน้องเหมือนกัน

 

ภาพ-ข่าว สุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าว จ.พระนครศรีอยุธยา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน