สาวสุดช้ำซื้อบ้านมือสองราคา 1.34 ล้านเข้าอยู่ประมาณ 1เดือน ฝนตกน้ำรั่วทั่วบ้าน(มีคลิป)

25 ก.ย. 2564


สาวสุดช้ำซื้อบ้านมือสองราคา 1.34 ล้านเข้าอยู่ประมาณ 1เดือนฝนตกน้ำรั่วทั่วบ้านหนำซ้ำอุปกรณ์ภายในบ้านก็เสียติดต่อเซลผู้ขายปัดไม่รับผิดชอบอ้างเป็นส่วนลดค่าบ้านตอนซื้อ

เมื่อเวลา14.30น.วันที่25ก.ย.2564จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ nidto tualek ได้โพสต์ข้อความระบายเกี่ยวกับการซื้อบ้านมือสองเมื่อบ้านมีปัญหาทางผู้ขายไม่สนใจ ดังมีข้อความดังนี้  “ มันหนักหนาเหลือเกิน ซื้อบ้านราคาเป็นล้าน ต้องมาควักเงินซ่อมเอง มันใช่ไหม? ทั้งที่พึ่งซื้อ ใครที่จะซื้อบ้านจากนายหน้าต้องดูดีๆนะค่ะ บริการหลังการขายมีไหม
ซื้อบ้าน พึ่งย้ายเข้าอยู่
1.แอร์เสีย (ซ่อมให้)
2.หลังคารั่ว (ซ่อมให้)
3.ปั้มน้ำรั่ว ตั้งแต่ย้ายเข้า >>> ไม่ซ่อมให้ 
4.ที่ดูดควันเสียตั้งแต่ย้ายเข้า >>> ไม่ซ่อมให้ โดย อ้างว่า ลดราคาบ้านให้แล้ว   เหตุผลมันใช่ไหม? พึ่งเข้าอยู่ เราต้องมาเสียเงินซ่อมเองหรือ? ทั้งที่ก่อนจะซื้อ ไปดูบ้าน เราถามว่ามันดีไหม ข้าวของใช้งานได้ปกติหรือเปล่า เซลล์บอกว่า ใช้งานได้ปกติทุกอย่าง แต่ในความเป็นจริงไม่ใช่! และไม่ยอมรับผิดชอบทั้งหมด!! ทำลวกๆขาย เพื่อเอาแค่เงินอ่ะนะ😏มันเซง! ซื้อบ้านก็อยากอยู่แบบดีๆ ไม่ใช่อะไรก็เสีย ปัดทิ้งและผลักภาระมาให้เราจ่ายเอง ทั้งที่พึ่งซื้อ  เราว่ามันไม่ใช่!

ต่อมาวันนี้ 25 กันยายน 2564 เมื่อเวลา 14.30 น.ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 333/117 หมู่ที่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับ น.ส.อริสา ภูนาเชียง อายุ 38 ปี ชาวจ.กาฬสินธุ์ เจ้าของบ้าน ได้พาไปยังจุดที่ตนเองนั้นถ่ายคลิปวีดีโอลงในเฟสบุ๊คและยังได้ชี้จุดที่น้ำรั่วลงมาจากด้านบน 

โดยน.ส.อารสา ได้เล่าให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่าตนนั้นได้ทำเรื่องซื้อบ้านจากเซลล์ขายบ้านคนหนึ่งเมื่อประมาณ 1 เดือนที่แล้วราคา 1,345,000 บาทตอนทำเรื่องซื้อเซลล์คนดังกล่าวได้แจ้งว่าอุปกรณ์ภายในบ้านได้ตรวจสอบแล้วใช้งานได้ปกติไม่มีเสียหายจึงได้ตกลงซื้อขายแต่พอถึงเวลาตนได้ย้ายเข้ามาอยู่จึงได้พบว่า มีปั้มน้ำเสีย เครื่องดูดควันภายในห้องครัวใช้งานไม่ได้ แอร์ภายในห้องนอนไม่เย็น และได้แจ้งกลับไปหายังเซลล์คนดังกล่าวแต่กลับได้คำตอบมาว่าให้ดำเนินการซ่อมเองตนจึงแจ้งว่าให้มาซ่อมด้วยเซลล์คนดังกล่าวจึง

ได้ให้ช่างมาซ่อมเพียงเเอร์เพียงอย่างเดียวและที่ต้องช้ำหนักเมื่อคืนนี้ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักจึงพบว่ามีน้ำรั่วไหลลงมาจากหลังคาทำให้น้ำนองทั้งบ้านตนจึงได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปไว้และได้ลงโพสในเพสบุ๊คทางตนนั้นอยากจะให้ทางเซลล์ผู้ขายบ้านมารับผิดชอบอุปกรณ์ที่ยังไม่ได้รับการซ่อมแซมตามที่แจ้งไปต่อมาได้มีช่างเข้ามาซ่อมบำรุงหลังคาที่มีน้ำรั่วลงมาและตนนั้นอยากจะฝากและให้อุทาหรณ์แก่ผู้ที่จะซื้อบ้านมือสอง ควรตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะซื้อบ้านมือสองหรือทางที่ดีควรจะซื้อบ้านมือหนึ่งดีกว่าเพราะราคาก็ไม่ต่างกันเลยและจะได้ไม่ต้องมานั่งช้ำใจในภายหลังเหมือนตน 

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

สุด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน