"นายกเป้า"ส่งสัญญาณชัดไม่กลับเพื่อไทย​ รอจับมือ​ "ก้าวไกล"สู้ศึกส.ส.ชลบุรี​ 

25 ก.ย. 2564


เจ้าของฉายา​ คนจริง​ สิงห์โตทอง  "นายกเป้า" จิรวุฒิ​ สิงห์โตทอง​ นายกสมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี​ อดีตส.ส.ชลบุรี​ พรรคไทยรักไทย อดีตเลขานุการ​ รมว.การคลัง​ เปิดเผยผู้สื่อข่าวว่า​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ ส่งสัญญาณการเมืองว่าอาจจะมีการชิงยุบสภาเพื่อให้ประชาชนได้เลือกตั้งส.ส.ใหม่​ หลังจากเสถียรภาพของส.ส.พรรคพลังประชารัฐกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์​ มีความขัดแย้งกันรุนแรง​อีกทั้งการแก้ปัญหาเรื่องโรคระบาดโควิด19​ ก็ล้มเหลว​ ประชาชนได้รับวัคซีนล่าช้า​ ทำให้เกิดการแพร่ระบาดไปทั่วประเทศประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจและมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ​จะเห็นได้ว่าในช่วงนี้ พล.อ.ประยุทธ์กับ​ พล.อ.ประวิตร​ ต่างแยกกันลงพื้นที่ต่างจังหวัดถี่ยิบ​ ทำให้มีการคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นการส่งสัญญาณให้ ส.ส.ลงพื้นที่เตรียมพร้อมที่จะเลือกตั้งใหม่​ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงไตรมาสแรกของปี​ 2565
     
นายกเป้า กล่าวอีกว่า ในส่วนจังหวัดชลบุรี​จากเดิมมีจำนวน ส.ส.8​เขตเลือกตั้ง​ คราวหน้าก็จะมีการแบ่งเขตใหม่​ เพิ่มจำนวนส.ส.เป็น​ 9​ เขตเลือกตั้ง ในส่วนของกลุ่ม "ก้าวหน้าเปลี่ยนชลบุรี​" หลังจากเสร็จสิ้นการเลือกตั้งเวทีอบจ.ชลบุรี​  แม้ว่าเราจะพ่ายแพ้แต่ก็ได้คะแนนสนับสนุนกว่า​ิ1.7​ แสนคะแนน​  เรายังเคลื่อนไหวทำงานการเมืองในนามกลุ่มก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง​ ยิ่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด19​ เราก็ระดมทีมงานช่วยเหลือประชาชนด้วยการแจกแมสก์​ แจกเจลแอลกอฮอร์  ใช้รถโมบายออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด19​ แจกถุงยังชีพ​ Home​ isolation​ ให้กับสถานพยาบาลต่างๆ​ และยังได้สร้างศูนย์พักคอย-รพ.สนาม​ เทศบาลต.หนองชาก-หนองอิรุณ​ ไว้รองรับ-ดูแลผู้ป่วยโควิด19​ ในพื้นที่จ.ชลบุรี    

 

ก่อนการเลือกตั้งอบจ.ชลบุรี​ ผมเองได้ลาออกมาจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย มาเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่​ แต่พรรคอนาคตใหม่ก็ถูกยุบ ขณะนี้ยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคการเมืองใด​  เพื่อนฟ้องในพรรคเพื่อไทยก็โทรมาชวนให้กลับไปลงสู้ศึกการเมืองระดับเวทีส.ส.เขต4​ ชลบุรี​ ผมเองบอกไปว่าปีนี้อายุ​ 64​ ปีแล้วอยากจะพัก​ เพื่อเปิดโอกาสให้คนหนุ่ม-สาวที่มีอุดมการณ์เดียวกันได้สู้กับอำนาจมืด​ อิทธิพลต่อ​  ตัวผมเองจะเป็นแค่พี่เลี้ยงหรือผู้ช่วยหาเสียงเท่านั้น 
   


ก็มองว่าตัวคุณธนาธร​ จึงรุ่งเรืองกิจ​ หัวหน้ากลุ่มก้าวหน้า​ นี่แหละเป็นนักการเมืองที่มีอนาคต​ มีวิชั่นก้าวไกล เป็นประชาธิปไตย​ และมีนโยบายหลายอย่างที่ก้าวหน้าทันโลก​ ผมจึงเชื่อว่าตัวเขาจะเป็นอนาคตของประชาชนคนรุ่นใหม่ได้​ เลยขอทำงานการเมืองกับ​คณะก้าวหน้าต่อไป​ แต่คณะก้าวหน้าไม่ได้เป็นพรรคการเมือง​ มีพรรคก้าวไกล​ ที่เป็นพรรคการเมือง​ มีแนวคิดและแนวทางเดียวกัน​  "กลุ่มก้าวหน้าเปลี่ยนชลบุรี" จึงตัดสินใจที่จะไปร่วมงานการเมืองกับพรรคก้าวไกล​  ในสนามการเมืองระดับส.ส.ชลบุรี

 


   

"นายกเป้า" กล่าวอีกว่า​ การลงสู้ศึกส.ส.ชลบุรีเขต4​ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า​นั้น   ตัวผมจะเป็นแค่พี่เลี้ยง​ ปล่อยให้คนรุ่นใหม่เขาสู้เพื่ออนาคตของเขา​ ส่วนคนที่จะลงสมัครนั้นในขณะนี้ก็ได้มีการพูดคุยกันแล้ว เป็นผู้หญิง​เป็นคนรุ่นใหม่​ แต่เขามีเลือดนักสู้ไม่แพ้ผู้ชาย

 

ศูนย์ข่าว คมชัดลึก ภาคตะวันออก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน