ทหารลงพื้นที่ช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ และสร้างแนวคันกั้นน้ำป้องกันอุทกภัย จ.สิงห์บุรี

25 ก.ย. 2564


วันที่ 25 ก.ย.2564 เวลา 10.00 น. พันเอก ชายธนัญชา วาจรัต รอง ผู้อำนวยการความมั่นคงภายในจังหวัดสิงห์บุรี ได้ประสานกับ พลตรี วีระพงษ์ ศรีรัตน์ ผู้บัญชาการกองพลทหารปืนใหญ่ ซึ่งได้สนับสนุนกองกำลังทหารจากกองพลทหารปืนใหญ่ จำนวน 30 นาย ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของ และกรอกกระสอบทรายทำแนวกั้นน้ำ โดยลงพื้นที่ที่ บ้านเกาะแก้ว หมู่ที่ 1 ต.ทับยา อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี จำนวน 10 นาย เพื่อทำแนวกั้นน้ำไม่ให้น้ำท่วมถนนที่เชื่อมกลางระหว่างบ้านเกาะแก้วกับในตัวอำเภออินทร์บุรี ให้ชาวบ้านใช้รถสัญจรไป-มาได้
และอีกจุดได้แบ่งกำลังพลจำนวน 20 นาย คือ บริเวณใต้สะพานเขตชุมชนบางแคโดยช่วยย้ายสิ่งของจากบ้านเรือนประชาชนให้พ้นระดับน้ำที่จะท่วม และช่วยกรอกกระสอบทรายทำแนวกั้นน้ำป้องกันน้ำเข้าท่วมแหล่งเศรษฐกิจในตัวเมืองจังหวัดสิงห์บุรี 


ทั้งนี้จากที่ ทาง กอร.มน จ.สิงห์บุรี ได้ลงพื้นที่สำรวจจุดที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมเมื่อวานนี้ (24 ก.ย.64) จึงได้รีบประสานขอกำลังทหารกับทางกองพลทหารปืนใหญ่ จ.ลพบุรี ให้ส่งกำลังพลมาช่วยทางจังหวัดสิงห์บุรีทันที เนื่องจากได้รับรายงานสถานการณ์จากกรมชลประทานในการแจ้งเตือนระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะมีการปรับการระบายน้ำผ่านเขื่อนเจ้าพระยา จากอัตรา 1,951 ลบ.ม./วินาที  เป็นอัตรา 2,000 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากพายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู่” ที่ทำให้ฝนตกหนักส่งผลให้มีปริมาณน้ำท่าจากแม่น้ำปิง วัง ยม น่าน ไหลลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้มีระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จังหวัดสิงห์บุรีซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่เสี่ยงภัยต่อการเกิดสถานการณ์น้ำเอ่อล้นตลิ่ง ซึ่งส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นวงกว้าง จึงดำเนินการขอสนับสนุนกำลังพลเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนดังกล่าว

ณัฏฐนารา  ปานมี  ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน