ฤทธิ์พายุเตี้ยนหมู่ทำฝนตกตลอดทั้งวันกระทบโผงเผงน้ำทะลักเร่งขนย้าย

25 ก.ย. 2564


วันที่ 25 ก.ย. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจังหวัดอ่างทอง  ได้รับผลกระทบจากพายุ  เตี้ยนหมู่  ส่งผลทำให้พื้นที่ของ จังหวัดอ่างทอง  มีฝนตกตลอดทั้งวัน  ทำให้มีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่  โดยเฉพาะพื้นที่บริเวณริมคลองโผงเผง  ตำบลโผงเผง  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  หลังจากน้ำในคลองโผงเผงเอ่อล้นตลิ่ง  ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน  ที่ปลูกอยู่ริมคลองนอกผนังกันน้ำใน  หมู่ที่ 1  หมู่ที่ 2  น้ำเริ่มล้นตลิ่งเข้าใต้ถุนบ้าน  และเมื่อคืนที่ผ่านมา  เวลาประมาณ 01.00 น.  น้ำได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนบริเวณ  หมู่ที่ 3  ชาวบ้านต่างเร่งขนย้ายข้าวของ  ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น  เนื่องจากเขื่อนเจ้าพระยามีการระบายน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อ่างทอง ฤทธิ์พายุเตี้ยนหมู่ทำฝนตกตลอดทั้งวันกระทบโผงเผงน้ำทะลักเร่งขนย้ายจากการสอบถาม นาง สมสวย  ชาวบ้านโผงเผง  หมู่ที่ 3  เล่าให้ฟังว่า  น้ำในคลองโผงเผง  ได้เอ่อล้นตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกประมาณ 01.00 น.  ของวันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา  และเพิ่มปริมาณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งที่ผ่านมามีน้ำเอ่อล้นจากตลิ่งซึมเข้ามาบ้าง  แต่ทาง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร  ได้นำเครื่องสูบน้ำมาสูบออกจนแห้ง  แต่พอมาเมื่อกลางดึกตนเองได้ยินเสียงสุนัขเห่าจึงออกมาดู  พบว่าน้ำได้เอ่อท่วมบริเวณชั้นล่างของบ้านเป็นที่เรียบร้อย  ซึ่งในขณะนี้มีชาวบ้านได้รับผลกระทบแล้ว จำนวน 7 หลังคาเรือน

อ่างทอง ฤทธิ์พายุเตี้ยนหมู่ทำฝนตกตลอดทั้งวันกระทบโผงเผงน้ำทะลักเร่งขนย้าย

ในส่วนระดับน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยา  ที่ไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง  เวลา 13.00 น. อยู่ที่ระดับ 7.39 เมตร  จากระดับตลิ่ง 10 เมตร  เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 17 เซนติเมตร  มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 1,923 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที  มีแนวโน้มเพิ่มปริมาณมากขึ้น

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน