ทม.ชะอำฉีดวัคซีนให้ปชช.กว่า2,000 คน ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันมหิดล

25 ก.ย. 2564


วันที่ 25 ก.ย. 2564  นายนุกูล พรสมบุรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ พร้อมด้วย นายแพทย์ประกาศิต ชมชื่น ผอ.โรงพยาบาลชะอำ นำคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองชะอำ เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข  อสม.เมืองชะอำ ร่วมกับ โรงพยาบาลชะอำ จัดกิจกรรมให้บริการฉีดวัคซีน ให้ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองชะอำ  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ แด่องค์  สมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย  ที่ได้ทรงบำเพ็ญแก่วงการแพทย์ และการสาธารณสุข ของไทยตลอดระยะเวลา12ปี  เพื่อให้ประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเขตเทศบาลเมืองชะอำ  และผู้ประกอบการในเขตเทศบาลเมืองชะอำ   เพื่อให้มีภูมิคุ้มกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 และเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวก่อนเปิดเมืองท่องเที่ยวของชะอำ   ณ ศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองชะอำ                             
โดยเทศบาลชะอำได้ดำเนินการเร่งฉีดวัคซีนให้ผู้ที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเทศบาลเมืองชะอำ และผู้ประกอบการในเขตเทศบาลเมืองชะอำ ตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกัน covid-19 มาก่อน  อีกทั้งยังฉีดวัคซีนให้กับกรณีผู้จองสิทธิ์ไว้ และไม่มาตามนัด โดยนำบัตรประชาชนมายื่นขอรับการฉีดได้เลย   ระหว่างวันที่ 24-25 กย.และ15-16 ตค.   โดยในวันศุกร์ที่ 24 กย.เป็นการฉีดวัคซีนชิโนแวค เข็มที่1รอบที่1  และวัคซีนแอสตร้าแซนิก้า รอบที่ 1เข็มที่ 2ในวันที่15ตค. เข็มที่1รอบที่1 จำนวน1,200 คน          ส่วนการฉีดวัคซีนชิโนแวค รอบที่2 เข็มที่1ในวันที่16 ตค.  และวัคซีนแอสตร้าแซนิก้า รอบที่2 เข็มที่2 จำนวน1,200 คน รวมทั้งสิ้น2,400 คน


นายนุกูล พรสมบุรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ เปิดเผยว่า  ทางเทศบาลได้เร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน จำนวน 2วัน รวม 2,400 ราย  ซึ่งจะทำให้ปัจจุบันนี้เมืองชะอำได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้ว อยู่ที่ประมาณ73 เปอร์เซ็น    สิ่งที่ทางเทศบาลเมืองชะอำคาดหวังว่าอยากให้ประชาชนทุกคนได้รับการฉีดวัคซีน  และมีส่วนร่วมในการป้องกันการแพร่ระบาดcovid 19 เนื่องจากเมืองชะอำจะต้องเปิดรับนักท่องเที่ยว  สังเกตเห็นได้ว่าปัจจุบันนี้  มีนักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางมาเที่ยวที่เมืองชะอำเป็นจำนวนมาก    ทางเทศบาลเมืองชะอำจะต้องเร่งสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ประชาชนชาวเมืองชะอำได้มากที่สุด    ณ ปัจจุบันนี้ยังพบผู้ติดเชื้อที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองชะอำ  เพื่อเป็นสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวยังเมืองชะอำ   ถึงอยากให้ประชาชนทุกคนออกมารับวัคซีน และร่วมแรงร่วมใจให้ประชาชนเข้าถึงวัคซีนทุกคน   เพื่อให้ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19

บรรณรต เจริญกิจสัมพัน์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน