นายกเล็กวังกะ ชูนโยบายติดสติกเกอร์ ”ผู้ประกอบการพิชิต โควิด19” เร่งเปิดเมืองรับนทท.

25 ก.ย. 2564


วันที่ 25 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เหตุการณ์แพร่ระบาดของ โควิด-19 มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงวันนี้ 1452 คน ผู้ป่วยกำลังรักษา335คน เสียชีวิต 15 ราย ผู้ได้รับวัคซีน 70 กว่าเปอร์เซ็นต์ คราดว่าในเร็วนี้มีผู้ติดเชื้อลดลงข่าวดีของประชาชนในพื้นที่ เตรียมเปิดเมืองเพื่อการท่องเที่ยวต้อนรับปลายฝนต้นหนาว

นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศบาลวังกะ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า เรียนพี่น้องประชาชน  และนักท่องเที่ยว ตัวเลขของการติดเชื้อโควิดจากหน่วยทางราชการที่เผยแพร่ออกไปว่าในพื้นที่ 1400 กว่าคน กำลังรักษาอยู่ในโรงบาลสนามประมาณ 400 ราย ร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุขตรวจเชิงรุกพบผู้ติดเชื้อจำนวนหนึ่ง เพื่อที่จะได้ทำการรักษาให้เร็วขึ้น ทุกวันนี้เราก็ยังร่วมกันตรวจอยู่ ทางเทศบาลจัดทำสติกเกอร์ เพื่อติดตามสถานที่บริการร้านค้าของผู้ประกอบการ ตลาดสด โรงแรมที่พัก ความมั่นใจนักท่องเที่ยวที่มา และในสติกเกอร์จะเขียนว่า”ผู้ประกอบการพิชิตโควิด 19” ระบุรายละเอียด เกี่ยวกับทางร้านได้ฉีดวัคซีน โควิด-19 มาแล้วและทำการซุ่มตรวจ สวอป ATK กับผู้ประกอบการเป็นประจำ ให้เห็นว่าเรามีมาตรการรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวประชาชนทั่วไป คราดว่า1 พฤศจิกายน สามารถเปิดเมืองต้อนนักท่องเที่ยว
นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทางเทศบาลวังกะได้สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลสังขละบุรี ตามคำสั่ง ศูนย์บริหารโควิด 19 จังหวัดกาญจนบุรี 3รายการ เตาเผาขยะติดเชื้อไร้มลพิษ เนื่องจากเตาเผาขยะที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ไม่สามารถพอรองรับได้  ขยะติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจึงได้จัดสร้างเตาเผาขยะติดเชื้อไร้มลพิษ ที่หมู่บ้านวังกะ หมู่2 จัดซื้อเครื่องเอ็กซเรย์เคลื่อนที่ติดตั้งโรงพยาบาลสนาม 1เครื่อง จัดซื้อเครื่องผลิตอ๊อกซิเจน จำนวน4 เครื่อง จัดซื้อจัดจ้างที่เรียบร้อยเพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงระบบการรักษาที่ดี


 นางสาวสุดารัตน์ ราชสุภา ผจก. แมกไม้รีสอร์ท อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คำสั่งของจังหวัดกาญจนบุรีให้เปิดโรงแรมที่พักตั้งแต่ 1ตุลาคม2564  ตามมาตรการป้องกัน โควิด-19 ทางโรงแรมของเราให้พนักงานร่วมกันทำความสะอาด หลังจากทำเสร็จพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทันที ช่วงนี้ทางโรงแรมได้จัดโปรโมชั่นปลายฝนต้นหนาวต้อนรับนักท่องเที่ยวลดให้ 50% ทุกท่าน  ขอเรียนเชิญนักท่องเที่ยวช่วงนี้อากาศดี น้ำในแม่น้ำ”สะพานไม้”ขึ้นมากบรรยากาศสวยงามตามธรรมชาติ

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวีผู้สือข่าวจังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน