"ศรัณย์วุฒิ ยอมคุกเข่า ยกมือไหว้ ชวน” ขอบคุณ ให้โอกาสถามพรรคเพื่อไทยดังๆในสภาฯ (มีคลิป)

25 ก.ย. 2564

“ศรัณย์วุฒิ อ่อนน้อม คุกเข่า ยกมือไหว้ ชวน” ขอบคุณที่เมตตาให้ถามพรรคเพื่อไทยดังๆในสภาฯ เหตุ “ไม่ยอมให้อภิปราย” ก่อนถูกคณะกรรมการจริยธรรม มีมติขับออกจากพรรคเพื่อไทย ระหว่างลงพื้นที่อุตรดิตถ์ รับมอบหน้ากากอนามัยและนมผง ให้กลุ่มเปราะบางเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 64 ที่บริเวณศาลาประชาคม พื้นที่ศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ นายชวน  หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคม พร้อมคณะประกอบด้วย นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะเลขานุการมูลนิธิฯ นางศิริวรรณ  ปราศจากศัตรู สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ มีกำหนดการเดินทางในพื้นที่ 10 จังหวัดภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 24-26 กันยายน 64 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม ได้ลงพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อมอบหน้ากากอนามัยสำหรับประชาชนทั่วไป จำนวน 10,000 ชิ้น หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก 2,000 ชิ้น พร้อมด้วยนมผงสำหรับเด็กจำนวนหนึ่งมอบให้แก่ นางสาวสุรีรัตน์  โลหะขจรพันธ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อจัดสรรไปยังอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์(อพม.)จังหวัดอุตรดิตถ์   โดยให้เป็นตัวแทนส่งมอบหน้ากากอนามัย ไปยังกลุ่มเปราะบางและประชาชนทั่วไปในพื้นที่อุตร ดิตถ์ ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 การสวมใส่หน้ากากอนามัยจะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดและลดการแพร่กระจายของเชื้อดังกล่าวได้


โดย นายศรัณย์วุฒิ  ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ได้นำสิ่งของอุปโภคและเครื่องใช้ อาทิ ปลา กระป๋อง จำนวน 500 กระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า 1,440 ซอง น้ำวิตามิน จำนวน 480 ขวด พัดลม 20 ตัว ร่วมสมทบเพื่อนำไปช่วยเหลือเด็กเล็ก กลุ่มเปราะบางและประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้

นายสหวิช  รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 ถึงวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา พบผู้ป่วยติดเชื้อ 3,715 ราย เป็นผู้ป่วยในจังหวัด 762 ราย เป็นผู้ป่วยกลับมารักษาในจังหวัดอุตรดิตถ์ 2,953 ราย รักษาหายแล้ว 3,216 ราย  ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 468 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสมรวม จำนวน 31 ราย

นายชวน กล่าวว่า ได้เดินทางไปมาแล้ว 57 จังหวัด จังหวัดอุตรดิตถ์เป็นจังหวัดที่ 58 ตั้งใจจะเดินทางให้ครบ 77 จังหวัด จะเดินทางไปพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในพื้นที่ยังมีการติดโควิด-19 และยังหน้ากลัวอยู่  หน้ากากอนามัยถึงมีความจำเป็นมาก มีผลในการป้องกันเบื้องต้นที่ราคาถูกที่สุด จากการพูดคุยกับนายแพทย์ใหญ่ การสวมหน้ากากนอกจากป้องกันโควิด-19แล้ว ในปีนี้มีผู้ป่วยไข้หวัดลดลงถึง 52% แต่โควิด -19 ยังน่ากลัวอยู่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายชวน  หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ลงจากรถตู้เพื่อเป็นประธานในการมอบของครั้งนี้ ได้กล่าวทักทาย นายสหวิช  อภิชัยวิศรุตกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตร ดิตถ์ พร้อมด้วย ข้าราชการ ในสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและควมมั่นคงมนุษย์ ระหว่างให้การต้อนรับอยู่นั้น นายศรัณย์วุฒิ  ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ซึ่งถูกทางพรรคเพื่อไทยกีดกันไม่ให้อภิปราย ในสภา ได้เดินทางเข้าหานายชวน พร้อมคุกเข่า 2 ข้างติดกับพื้นดิน พนมมือ 2 ข้าง ก้มศรีษะโน้มตัวลงเล็กน้อยไหว้ ด้วยความนอบน้อมแบบมีสัมมาคารวะ ในฐานะผู้น้อยเคารพผู้ใหญ่ ต่อหน้าข้าราช การทุกคนที่มาร่วมให้การต้อนรับประธานฯ “ชวน” ในครั้งนี้ 

“ เพื่อเป็นการขอบพระคุณที่ให้โอกาสถามพรรคเพื่อไทยดังๆในสภาฯ ต่อกรณีที่ทางพรรคไม่ยอมให้อภิ ปรายในสภา” จากการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่ผ่านมา ก่อนจะบานปรายถึงขั้นที่คณะกรรมการจริย ธรรมพรรคเพื่อไทย มีมติขับออกจากพรรคในเวลาต่อมา เหตุที่ “นายศรัณย์วุฒิ” กดไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่งดออกเสียงไม่ไว้วางใจ 5 รัฐมนตรี เป็นการลงคะแนนโหวตสวนมติพรรค โดยนายชวน ประธานรัฐสภาและประธาน สภาผู้แทนราษฎร ใช้มือทั้ง 2 ข้างลูบหลัง พร้อมตบลงไปที่บริ เวณด้านหลังของนายศรัณย์วุฒิ อย่างเบาๆเพื่อเป็นการทักทายและเป็นการให้กำลังใจ 

ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีมอบของในศาลาประชาคมจังหวัดอุตรดิตถ์แล้ว นายศรัณย์วุฒิ สส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ได้เดินไปส่งนายชวน  หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฏรที่บริเวณรถตู้ส่วนตัว พร้อมย่อตัวและยกมือกราบไหว้อย่างอ่อนน้อมอีกครั้ง ก่อนนายชวนจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดแพร่ เพื่อทำภาระกิจตามตารางเป้าหมายที่กำหนดเอาไว้

สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดอุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน