ยายหลานพลัดตกฝาย เด็กหญิง 9 ขวบสูญหาย ค้นหาใต้น้ำนาน 4 ชม.พบเป็นศพ(มีคลิป)

24 ก.ย. 2564


เกิดอุบัติเหตุสองยายหลานพลัดตกฝายบ้านหนองบัวเหนือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เด็กหญิง 9 ขวบสูญหาย กู้ภัยเร่งค้นหาใต้น้ำนาน 4 ชม.พบเป็นศพจมอยู่ใต้น้ำลึก

เมื่อเวลา 17.36 น.วันที่ 24 ก.ย.64  ร.ต.อ.ทวิทย์ ประกอบนันท์ ร้อยเวร สภ.อรัญประเทศ รับแจ้งว่า ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.วันนี้ ได้รับแจ้งว่า มีผู้จมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณฝ่ายน้ำล้นบ้านหนองบัวเหนือ ม.10 ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.อรัญประเทศ รับทราบ และได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อรัญประเทศ และแพทย์เวรโรงพยาบาลอรัญประเทศ ออกไปตรวจที่เกิดเหตุ ซึ่งเมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตชื่อ ด.ญ.อินทรา ดิษฐประศักดิ์ อายุ 9 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ม.7 ต.ผักขะ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยถูกทำร้าย คาดว่า เสียชีวิตจากการจมน้ำ จึงได้ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิต ตามคดีที่ 38/2564 ส่วนญาติ ๆ ไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยอรัญประเทศ ได้รับแจ้งจาก ศูนย์นเรนทรสระแก้ว1669 ขอให้เข้าร่วมตรวจสอบกรณีดังกล่าว หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณฝายบ้านหนองบัวใต้ ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ช่วงเวลา 11.42 น.วันนี้ โดยจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้ประสบภัยเป็นเพศหญิง 1 ราย อายุ 40-50 ปี ถูกน้ำพัดตกฝายและถูกน้ำพัดไปติดที่ต้นไม้กลางฝาย เป็นยายกับหลาน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยได้เข้าให้การช่วยเหลือนำขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัย และได้รับแจ้งว่า มีผู้สูญหายถูกน้ำพัดลงไปในน้ำด้วยอีก 1 ราย เป็นเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ คาดว่าจมน้ำเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงได้ระดมชุดปฏิบัติการทางน้ำของมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศร่วมกันค้นหา ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลแรงตลอดเวลา จนกระทั่งพบร่างผู้ประสบเหตุในน้ำ จึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติที่มายืนดูการค้นหาตั้งแต่ต้น

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุทางโรงเรียนบ้านหนองบัว ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้โพสต์เฟซบุ๊กของโรงเรียน เพื่อแสดงความเสียใจต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ระบุว่า "ใจสลาย วันที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 11.42 น. ทางโรงเรียนได้รับแจ้งข่าวว่า เด็กหญิงอินทรา ดิษฐ์ประศักดิ์ หรือน้องอิง นักเรียนชั้น ป.3 โดนน้ำพัด ด้วยกระแสน้ำไหลแรง ที่บริเวณฝายน้ำล้น ทำให้นักเรียนเสียชีวิต ผู้บริหาร คณะครู กรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองบัว ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัว ขอให้น้องไปสู่สุขคติ และเป็นนางฟ้าอยู่สรวงสรรค์ชั้นฟ้า นะคะ

ภาพ/ข่าว ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.สระแก้ว

สุดสลด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน