ประธานบริษัทพร้อมทนาย โร่ แจ้งความตำรวจ จัดการขบวนการปลอมใบกำกับภาษี เพื่อขอรับเงินส่วนต่างขอคืนภาษี เสียหายกว่าร้อยล้าน

24 ก.ย. 2564


เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 24 กันยายน 2564 นายพรเทพ  เห็นศิวิสกุล อายุ 69 ปี หรือ เฮียเม้ง คลองถม ประธาน บริษัท นครทอง แมชชีน 2552  จำกัด ทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องมือก่อสร้าง  พร้อมด้วยนายเกรียงศักดิ์  พินทุสรศรี ทนายความ ได้หอบเอกสารหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับกับพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ให้ดำเนินกับขบวนการซื้อขายใบกำกับภาษี ปลอมผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ทำให้ความสูญเสียมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท
นายเกรียงศักดิ์  พินทุสรศรี ทนายความ  เปิดเผยว่า ผู้เสียหายถูกขบวนการซื้อขายใบกำกับภาษีปลอมผ่านแอปฯไลน์ มีกลุ่มบริษัทได้ซื้อและนำไปยื่นกรมสรรพากร เพื่อขอรับเงินส่วนต่างขอคืนภาษีจนสร้างความเสียหายให้กับบริษัท ถึง  47 ครั้ง ที่พบหลักฐาน  จึงได้รวบรวมหลักฐานเอาผิดกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด นอกจากนี้แล้วยังได้ทดลองล่อซื้อใบกำกับภาษีจากเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งมูลค่าสินค้าวัสดุก่อสร้าง ประเภท หิน ปูน ทราย ราคา 4 หมื่นกว่าบาท ได้ใบกำกับภาษีปลอมส่งมาให้ในราคาที่จ่ายเงินจริง 1,400 กว่าบาทเท่านั้น

นายพรเทพ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนรู้เรื่องที่ บ.นครทองฯ ถูกปลอมใบกำกับภาษีมาตั้งแต่ปี 58-59 เพราะสรรพกรเขตพลับพลาไชย สอบถามมาที่บริษัท ซึ่งขายแต่เครื่องมือก่อสร้าง แต่รายละเอียดในใบกำกับภาษีปลอมลงเป็นวัสดุ ประเภท อิฐ หิน ทราย ที่บริษัทนครทอง ไม่ได้จำหน่าย จึงได้พยายามแจ้งความตำรวจให้ดำเนินคดีมาโดยตลอด


จากการตรวจสอบบริษัทถูกขบวนการขายใบกำกับภาษีปลอมดังกล่าวแอบอ้างไปยื่นกรมสรรพากร มากว่า 5 ปี แล้วสร้างความเสียหายอย่างหนัก โดยบริษัทได้มีการล่อซื้อใบกำกับภาษีปลอมจากช่องทางไลน์ และนำหลักฐานไปยื่นหลายหน่วยงานซึ่งก่อนหน้านี้ตนเคยเข้าแจ้งความตำรวจ สน.พลับพลาไชย เมื่อปี 2559  แต่คดีไม่มีความคืบหน้า และเมื่อเดือน เมษายน 2564 ได้เข้าแจ้งกองบังคับการปราบปราม แต่ก็ไม่มีดำเนินการเช่นกัน จึงไปที่ ปอท. ช่วยตรวจสอบเอาผิดขบวนการกันโกงภาษี ทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และในวันนี้จึงได้รวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือเพื่อให้สอบสวนดำเนินคดีแก่ผู้รวมกระบวนการ เนื่องจากสืบทราบมาว่าบริษัทที่ร่วมกระทำผิดอยู่ในพื้นที่สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ - ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน