ผาเมือง ตรวจพื้นที่ปะทะ พบยาไอซ์ 15 กระสอบ มูลค่ากว่า 15 ล้าน 

24 ก.ย. 2564


เวลา 11.00 น.วันที่ 24 ก.ย.64  พลตรี นฤทธิ์  ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้มอบหมายให้ พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง โดย พ.อ.วิชา ภู่ทอง รอง ผบ.ฉก.ม.3 พ.อ.วิเชษฐ์  จันทร์สิงห์ ผบ.ทพ.32 พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.บ้านดู่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบจุดปะทะกับคาราวานลำเลียงยาเสพติด พื้นที่ มูเซอร์แม่ข้าวต้ม ดอยจระเข้ ต.แม่ข้างต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย
โดยการปะทะในครั้งเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ก.ย.64 ทางเจ้าหน้าที่ทหารพราน ทพ.32 ได้รับรายงานว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากผ่านพื้นที่ดังกล่าว จึงได้มีการจัดกำลังลาดตระเวณ จนกระทั่งพบกลุ่มชายประมาณ 15 คน นั่งพักอยู่กลางป่า แต่ละคนมีอาวุธครบมือ พร้อมกับเป้สะพายหลังแบบดัดแปลงจากกระสอบ บางคนกำลังถอดเสื้อผ้าอาบน้ำ บางคนกำลังทานข้าว เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งเสียงเพื่อแสดงตัว แต่กลุ่มคนดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงได้เกิดการปะทะกันขึ้นประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบเป้ดัดแปลงแบบกระสอบจำนวน 15 เป้ และมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรึงกำลังโดยรอบพื้นที่เอาไว้ เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 


โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจพื้นที่ปะทะ พบร่างผู้เสียชิวิต 2 ศพ คาดว่าเป็นชนกลุ่มน้อยเผ่าว้า ทั้ง 2 คน และเป้ดัดแปลงเป็นกระสอบ 15 เป้ โดยได้เปิดดูเบื้องต้น 1 เป้ พบว่าภายในเป็นยาไอซ์ บรรจุดอยู่ในถุงชา  13 ห่อ ห่อละประมาณ 1 กิโลกรัม โดยการคาดเดาหากทั้ง 15 เป้ เป็นยาไอซ์ทั้งหมดจะมีจำนวน 195 กิโลกรัม มีมูลค่าชายแดนประมาณ 15,000,000 บาท แต่หากเข้าไปถึงชั้่นในของประเทศได้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีก 3 เท่าตัว นอกจากนี้ในพื้นปะทะ ยังพบระเบิดไม่ทราบชนิด จำนวน 2 ลูก และปลอกกระสุนตกในพื้นที่จำนวนมาก  อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้นำของกลางทั้งหมด มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ สภ.บ้านดู่ ต่อไป

โดยหลังจากเกิดเหตุ ทางพลตรี นฤทธิ์  ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้หน่วยในพื้นที่ยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด อย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในพื้นที่ ต่อไป
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน