ขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่นจัดฉีดวัคซีนโควิด เนื่องในวันมหิดล

24 ก.ย. 2564


 วันที่ 24 ก.ย. 64 ที่วัดป่าแสงอรุณ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น เป็นประธานเปิดกรวยถวายสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดลและเพื่อเป็นการน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ จิตอาสา อสม. และประชาชนเข้าร่วม พร้อมกันนี้ยังได้มีการเปิดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ซิโนแวคเข็มแรก ให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง 608 หรือ กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้มีโรคประจำตัว 7 โรค จำนวน 900 คน โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองขอนแก่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีการตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางมารับการฉีดวัคซีนตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

 

 

 
 นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น กล่าวว่า การจัดพิธีเนื่องในวันมหิดลในวันนี้ นอกจากจะเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อปวงชนชาวไทยแล้ว เพื่อเป็นการถวายพระราชกุศล ทางอำเภอเมืองขอนแก่น พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ยังได้เปิดบริการฉีดวัคซีนป้องโควิด-19 ซิโนแวค เข็มที่ 1 ให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง 608 ซึ่งประกอบไปด้วย ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้มีโรคประจำตัว 7 โรค โดยตั้งเป้าไว้ จำนวน 900 คน 

 

 

 

 


 นอกจากนี้ทางอำเภอเมืองขอนแก่น ยังได้ตั้งจุดบริการฉีดวัคซีนในอีก 4 จุด คือ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น, ศูนย์สร้างสุข วัดหนองแวงพระอารามหลวง, เทศบาลตำบลบ้านเป็ด และเทศบาลตำบลสาวะถี รวมทั้งจะมีการตั้งจุดบริการฉีดวัคซีนในพื้นที่ต่างๆ ในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนด้วย.

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน