สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชวนชมสัตว์นานาชนิด จัดโปรพิเศษ นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนโควิดลด 50% ถึง 30 กันยายน นี้ 

24 ก.ย. 2564


 นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า  หลังจากได้ปิดบริการเที่ยวชมป้องกันตามมาตรการโควิด-19 ตามคำสั่งจังหวัดชลบุรี ในวันนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความน่ารักของสัตว์ต่างๆ แล้วพิเศษสุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้ฉีดรับการวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วลดค่าบัตรผ่านประตู 50% เพียงแสดงหลักฐานตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2564 โดยทางสวนสัตว์ ยังคงเข้มมาตรการป้องกันโควิด -19 ซึ่งต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน แสกนไทยชนะ เว้นระยะห่างในการชม ที่ส่วนแสดงโชว์ช้างว่ายน้ำ ได้จำกัด ผู้เข้าชมบริเวณโถงชมมุมใต้น้ำ จำกัดครั้งละ 30 คนเท่านั้น โดยนำช้างแสนรู้ ชื่อพลายเขาเขียว อายุ18 ปี  ลงเล่นน้ำ โชว์

ทักษะธรรมชาติว่ายน้ำ ด้วยลีลาที่น่าทึ่ง ทั้งดำผุดดำว่าย  และเดินสองเท้าในสระน้ำ ที่มีขนาดใหญ่สูงกว่า 4 เมตร กว้างกว่า 30 เมตร ที่ผู้ชมสามารถเข้าไปชมอิริยาบถของช้างพังเขาเขียว  ขณะที่ว่ายอยู่ใต้น้ำได้อย่างใกล้ชิด สุดน่ารักผ่านกระจกใส หนึ่งเดียวในเอเชีย ที่จัดสร้างตามรูปแบบมาตรฐานสากล

นอกจากนี้ยังมีการแสดงและกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ พาเหรดเพนกวิน ได้นำเพนกวินฮัมโบล์ด จำนวน 40 ตัว เดินพาเหรด ออกมาตามเส้นทางจากด้านในส่วนแสดงออกมายังสระน้ำด้านหน้า อวดโฉมให้นักท่องเที่ยวสัมผัสความน่ารัก เหมือนเดิม ส่วนยีราฟ ม้าลาย แรดขาว และ ฮิปโป ชมได้ทุกวัน สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 038-318444

ศูนย์ข่าว คมชัดลึก ภาคตะวันออกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน