ลุงขับรถตุ๊กๆกรุงเก่า พลิกวิกฤตช่วงโควิดให้เป็นโอกาส ดัดแปลงรถตุ๊กๆเปิดขายก๋วยเตี๋ยวตุ๊กซิ่งอยุธยา คันแรกในอยุธยา

23 ก.ย. 2564


วันที่ 23 กันยายน 2564   ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับนายป้าย   สุขสมวัฒน์ อายุ 54 ปี และ นาง วรรนดี  สุขสมวัฒน์ อายุ 52 ปี ภรรยา สองสามีภรรยา ที่กำลังขะมักเขม้นทำก๋วยเตี๋ยวบนรถตุ๊กๆให้กับลูกค้าที่มายืนสั่ง ก๋วยเตี๋ยวทาน
สอบถาม นายป้าย เล่าว่า  ตนเอง ประกอบ อาชีพขับรถตุ๊กๆรับนักท่องเที่ยว นั่งชมโบราณสถาน ในเกาะเมืองอยุธยา โดยมีรายได้เลี้ยงครอบครัวและส่งให้ลูกเรียน แต่พอมาช่วงพิษ covid-19 ระบาด นักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ และคนไทย ไม่เข้ามาท่องเที่ยวนั่งรถตุ๊กๆชมโบราณสถานเลย  จึงเกิดความเครียด และก็มานึกถึงว่าเราจะทำอาชีพอะไรดีช่วงนี้จึง
ดัดแปลงรถตุ๊กๆ เปลี่ยนทำเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวน้ำข้นบนรถ โดยภรรยามีสูตรก๋วยเตี๋ยว หมูและเนื้อน้ำข้นสูตรโบราณ อยู่แล้ว จึงได้หาทุนซื้ออุปกรณ์ ชาม หม้อและอุปกรณ์อื่นๆ  จากนั้นก็เริ่มเปิดขายได้เพียงไม่กี่วันโดยตระเวน ไปจอดตาม สถานที่ราชการเช่นสำนักงานเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาและสถานีตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้มีลูกค้า เป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาอุดหนุนซื้อทานกัน จึงทำให้ขายดี ส่วนจุดเด่นนั้นก็คือรสชาติของน้ำก๋วยเตี๋ยวซึ่งต้มด้วยกระดูกหมูและทางร้านมีกระเทียมเจียวและกากหมู ตั้งไว้ให้ลูกค้าตักใส่ในชามก๋วยเตี๋ยว แบบไม่ต้องหวงเพื่อเพิ่มรสชาติให้ความหอมอร่อย จนลูกค้าได้โทรศัพท์ติดต่อสอบถามประจำว่าตอนนี้จอดขายอยู่ที่ไหนและตั้งชื่อให้กับร้านชื่อก๋วยเตี๋ยวตุ๊กซิ่ง อยุธยา คันแรกในอยุธยา


ทำให้ช่วงนี้มีรายได้เข้ามาจุนเจือครอบครัวและทำให้ตนเองมีกำลังใจต่อสู้ให้พ้นวิกฤตโรค covid-19 ไปให้ได้  จึงอยากฝากผู้ที่เจออุปสรรคในช่วงนี้  อย่า คิดย่อท้อ และยอมแพ้  หาสิ่งที่อยู่ในรอบตัวเรา มาดัดแปลงและนำมาประกอบอาชีพ แทนอาชีพเดิมที่ไม่สามารถประกอบได้แค่นี้ก็จะทำให้มีรายได้มาเลี้ยงครอบครัวไม่มากก็น้อย สำหรับ ลูกค้าท่านใดที่อยากจะรับประทานก๋วยเตี๋ยวตุ๊กซิ่งอยุธยา สามารถ โทรศัพท์มาได้ที่เบอร์  0638292755

 

ภาพ-ข่าว สุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าว จ.พระนครศรีอยุธยา 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน