ปาฎิหารย์หลวงพ่อแก้วเกจิชื่อดังวัดหนองตำลึงมีจริง(มีคลิป)

23 ก.ย. 2564


ปาฎิหารย์หลวงพ่อแก้วเกจิชื่อดังวัดหนองตำลึงมีจริงมีคนนำเทียนมาจุดหน้าองค์แต่ดลใจให้ชาวบ้านมาพบ ทำให้ไฟไหม้แค่บางส่วน และช่วยกันนำทองเปลวมาปิดให้องค์เหมือนเดิม

ผู้ใช้เฟชบุ๊ค ชื่อว่า บัง เฉย เฉย ได้โพสต์ข้อความว่า เหตุเกิด 218 หลวงพ่อแก้ว สาเหตุจุดเทียนแล้วลามไปไหม้จีวรหลวงพ่อ แล้วได้มีการนำภาพรูปหล่อหลวงพ่อแก้ว ไฟไหม้ ภายนอก เป็นสีดำเกรียมด้านหน้า และได้พบเทียนปักไว้บริเวณหน้าตัก

ผู้สื่อข่าวทราบเรื่อง เดินทางไปยังวิหารหลวงพ่อแก้ว ตั้งอยู่ที่วัดหนองตำลึง ตำบลหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ได้พบกับชาวบ้านและพระลูกวัดได้ช่วยกันนำแผ่นทองเปลวบริสุทธิ์มาติดยังองค์ของหลวงพ่อแก้ว เพื่อให้รูปหล่อขององค์หลวงพ่อแก้วกลับมาเหมือนเดิน เนื่องจากเป็นเกจิ ที่ชาวบ้านในจังหวัดชลบุรี และใกล้เคียงเดินทางมากราบไหว้ทุกวัน อีกทั้งราคา ของการเช่าเหรียญ บางรุ่นยังมีราคาถึง หลัก 6 ตัว 

จากการสอบถาม พระกฤตธนัช กิตติธโน พระลูกวัดหนองตำลึงที่เข้ามาดับไฟได้เล่าว่า ในช่วยเย็น ขณะที่กำลังกวาดลานวัด มีชาวบ้านซึ่งมากราบไหว้หลวงพ่อแก้ว วิ่งมาบอกว่าไฟไหม้ภายในวิหารจึงรีบไปดูและพบกับเปลวไฟที่กำลังลุกไหม้องค์ของท่านอยู่ จึงใช้น้ำดับและได้แจ้งกับเจ้าอาวาสทราบ ตรวจสอบ ทราบสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ มีประชาชนได้เข้ามากราบไหว้ แอบนำเทียนไขเข้ามาจุดในวิหาร ปกติแล้วทางวัดมีจุดที่ให้ปักเทียนและธูปอยู่ภายนอกวิหาร

ด้านชาวบ้านต่างเชื่อ เป็นเพราะบารมีของหลวงพ่อแก้ว ที่ดลจิตดลใจให้ชาวบ้านไปพบ ไม่ให้เกิดไฟไหม้วิหาร อย่างไรก็ตาม อยากฝากถึงประชาชนที่มากราบไหว้ ควรทำตามกฎที่ทางวัดตั้งไว้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก หากเกิดไฟไหม้วิหารขึ้นมา ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ปาฎิหารย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน