ชาวชุมชนวัดประชาระบือธรรม 2 ต่อคิวตากฝน รับอาหารครัวปันอิ่ม

23 ก.ย. 2564


ชาวชุมชนวัดประชาระบือธรรม 2 ต่อคิวตากฝน รับอาหารครัวปันอิ่ม จากกลุ่มพันธมิตรจิตอาสา ลุยส่งถึงมือ เพื่อแบ่งปันความสุข

วันที่ 23 กันยายน ที่ชุมชนวัดประชาระบือธรรม 2 เขตดุสิต นายสมชาย จรรยา อุปนายก สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย นำทีมกลุ่มพันธมิตรจิตอาสา มูลนิธิสหชาติ ส่งมอบอาหารพร้อมทาน โครงการครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 เครือซีพี พร้อมหน้ากากอนามัย ให้คณะกรรมการชุมชน พร้อมแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบได้รับประทาน

จ.ส.อ.มนัส สุวรรณพานิช ประธานชุมชน เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ที่ส่งผลกระทบต่อชาวชุมชนประชาระบือธรรม 2 ที่พักอาศัยอยู่ในชุมชน 1,200 คน ยอดรวมผู้ที่ติดโควิดจนถึงขณะนี้ 120 คน ทำการรักษาจนหายเป็นปกติมาในระยะเวลา 2 เดือนแล้ว และพึ่งมาติดใหม่เมื่อสองวันจำนวน 8 คนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ขณะนี้ส่งตัวให้คณะแพทย์ทำกสารรักษาแล้ว ตั้งแต่เกิดโควิดมามีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย ส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ อย่างไรก็ดีได้มีการประชาสัมพันธ์ให้คนในชุมนได้ตระหนักถึงพิษภัยของเชื้อโควิด ถึงมาตราการการดูแลตัวเอง และคนในครอบครัว โดยเฉพะการสวมหน้ากากอนามัย การ์ดไม่ตก 

นายสมชาย จรรยา เปิดเผยว่า อาหารพร้อมทานจากครัวปันอิ่ม ยังคงส่งมอบให้คนในชุมชนต่อไป เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้กับชาวชุมชนต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งการถูกเลิกจ้าง งานที่ทำไม่สามารถสร้างรายได้ บางครอบครัวยังถูกกักตัว รวมถึงเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ ที่ยังมีความลำบาก กลุ่มพันธมิตรจิตอาสามีความห่วงใย ขอเป็นสะพานบุญส่งมอบอาหารได้รับประทาน ช่วยคลายทุกข์ได้บ้าง บรรยากาศการส่งมอบอาหารจากครัวปันอิ่มวันนี้ มีประชาชนทยอยมาต่อคิวเข้ารับบอาหารเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้พื้นที่ที่มีการจัดเตรียมไว้รองรับแน่นขนัดตา แม้จะมีฝนเทกระหน่ำลงมา แต่หลายๆคนยังคงตั้งใจต่อคิวเพื่อรอรับอาหาร

ศูนย์ข่าว คมชัดลึก ภาคตะวันออกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน