สามีร่ำไห้หลังภรรยา สาววัย24ปี ตั้งครรภ์ใกล้คลอดฉีดวัคซีนส่งผลให้ทารกในครรภ์เสียชีวิต(มีคลิป)

23 ก.ย. 2564


ไวรัสโควิด19เป็นเหตุให้ทารกในครรภ์เสียชีวิตเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาครอบครัวนางสาวสุกฤตตาเอียดจะบกอายุ24ปีได้นำนางสาวสุกฤตตาส่งโรงพยาบาลนิคมพัฒนาอำเภอนิคมพัฒนาจังหวัดระยองอย่างเร่งด่วนเนื่องจากนางสาวสุกฤตตามีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงคล้ายจะคลอดบุตรรวมทั้งมีอาการอ่อนเพลียและเมื่อถึงโรงพยาบาลนิคมพัฒนาแพทย์ได้อุลตร้าซาวด์ทารกในครรภ์และพบว่าทารกที่อยู่ในครรภ์ซึ่งเป็นเพศหญิงคาดว่าเสียชีวิตในครรภ์มาแล้วหลายวันแพทย์จึงส่งตัวนางสาวสุกฤตตามาโรงพยาบาลเอกชนซึ่งนางสาวสุกฤตตาทำประกันสังคมและใช้สิทธิรักษาเลือกโรงพยาบาลเอกชน แห่งนี้เอาไว้และแพทย์โรงพยาบาลเอกชนรับตัวนางสาวสุกฤตตาและนำตัวเข้าฉุกเฉินทันที นายฐิติพงษ์โอ่โถงสามีนางสาวสุกฤตตาเปิดเผยว่านางสาวสุกฤตตา

ตั้งครรภ์บุตรคนที่3และได้ฝากครรภ์ไว้กับแพทย์คลินิกแห่งหนึ่งและตั้งครรภ์ครบ9เดือนใกล้คลอดและเมื่อวันที่15กันยายนที่ผ่านมานางสาวสุกฤตตาฃไปฉีดวัคซีนชิโนแวคป้องกันไวรัสโควิด19เข็มแรกที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนี่งในตัวเมืองระยองภายหลังฉีดวัคซีนแล้วทารกในครรภ์เสียชีวิตกระทั้งเมื่อช่วงเย็นนางสาวสุกฤตตามีอาการเจ็บท้องคล้ายจะคลอดบุตรตนเองและครอบครัวจึงพานางสาวสุกฤตตาไปส่งโรงพยาบาลนิคมพัฒนาซึ่งแพทย์พบว่าทารกในครรภ์ไม่มีการเคลื่อนไหวจากนั้นจึงอุลตร้าซาวด์ตรวจดูและพบว่าทารกเสียชีวิตในครรภ์หลายวันแล้วจากนั้นจึงส่งตัวนางสาวสุกฤตามารักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนตามสิทธิประกันสังคมซึ่งตนเองและครอบครัวจะแจ้งความตำรวจเอาผิดกับผู้ที่ฉีดวัคซีนให้กับนางสาวสุกฤตาทั้งที่ทราบว่านางสาวสุกฤตาตั้งครรภ์ใกล้คลอด

นางสาวเอนาม(สมมุติ)ญาตินางสาวสุกฤตาเปิดเผยว่าเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมานางสาวสุกฤตามีอาการเจ็บท้องใกล้คลอดแต่คลีนิคแพทย์ยังไม่เปิดทำการจึงติดต่อโรงพยาบาลหลายแห่งแต่โรงพยาบาลที่ติดต่อไปปฏิเสธรับตัวนางสาวสุกฤตาเนื่องจากเป็นคนไข้ประกันสังคมต้องไปรักษากับโรงพยาบาลที่แจ้งใช้สิทธิประกันสังคมเอาไว้กระทั้งช่วงค่ำนางสาวสุกฤตาเจ็บท้องญาติๆจึงพาไปโรงพยาบาลนิคมพัฒนาและแพทย์ตรวจพบว่าทารกเสียชีวิตในครรภ์มา6วันแล้ว

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ระยอง

ไห้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน