หนุ่ม18 ขับเรือเครื่องสองตอนมากับกลุ่มเพื่อน เกิดอาการลมชักกำเริบ ไม่มีใครเห็นตกเรือจมน้ำเสียชีวิต

22 ก.ย. 2564


วันนี้ (22 ก.ย.64)  ร.ต.อ วรทัต เรืองฤทธิ์  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุเรือล่มมีผู้จมน้ำเสียชีวิต ภายในคลองบางปลานัก ม.4 ต.หนามแดง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ให้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำเข้าร่วมงมค้นหา และแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธรเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุลักษณะเป็นลำคลองกว้างประมาณ 15 ลึกประมาณ 3 เมตร สองข้างคลองมีป่าหญ้าปกคลุม  โดยพบเรือเครื่องลักษณะสองตอนของผู้เสียชีวิต ถูกเพื่อนๆ งมขึ้นมาก่อนหน้านี้   โดยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้ทำการงมค้นหาใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจึงพบร่างของผู้เสียชีวิตจมอยู่ก้นคลอง  ทราบชื่อต่อมาคือนายอนุกูล ภู่ให้ผล  อายุ 18  ปี  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ เพื่อให้แพทย์เวรทำการชันสูตรในเบื้องต้น 
สอบถามนายศราวุฒิ เมืองพงสา อายุ 36 ปี รุ่นพี่ของผู้ตายที่ขับเรือมาด้วยกันเปิดเผยว่า ตนเองและกลุ่มเพื่อนรวมถึงนายอนุกูล ได้ขับเรือออกมาจากบ้านที่ตำบลบางเตย   โดยขับมาตามลำคลองบางปลานัก จำนวน 6 ลำ ลำละ 1 คน โดยผู้ตายขับเรืออยู่ในขบวนลำที่ 3  ซึ่งแต่ละลำจะทิ้งระยะห่างกันประมาณ 50 เมตร เพื่อจะไปตลาดนัดวัดหนามแดง แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ  ตนเองขับตามมาด้านหลังสังเกตเห็นท้ายเรือของนายอนุกูล กำลังจะจมลงน้ำ แต่ก็ไม่เห็นนายอนุกูล  ซึ่งปกติแล้วนายอนุกูล ผู้เสียชีวิตว่ายน้ำเป็น  แต่มีโรคประจำตัวเป็นโรคลมชัก  จึงคาดว่าขณะเกิดเหตุนายอนุกูล น่าจะเกิดอาการลมชักกำเริบ ก่อนจะผลัดตกน้ำ แล้วไม่มีใครเห็น เพราะเรือแต่และลำทิ้งระยะห่างกันพอสมควร เมื่อมั่นใจว่านายอนุกูลน่าจะจมน้ำ จึงนำเรือเข้าฝั่งและโทรศัพท์แจ้งเพื่อนๆที่มาด้วยกัน ให้มางมค้นหา แต่ก็พบเพียงเรือของนายอนุกูล จึงได้ช่วยกันกู้เรือขึ้นมาบนบก ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ 


ด้านร.ต.อ วรทัต เรืองฤทธิ์  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า เบื้องต้นญาติของผู้เสียชีวิตแจ้งว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคลมชักจริง จึงคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ จนเสียชีวิตอย่างไรก็ตามได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลพุทธโสธรเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา

ภาพ/ข่าว ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง