หนุ่มระยองใจป้ำ ซื้อกล้วยอินโดมี 3 ลายในต้นเดียว ราคา 10 ล้านบาทมาปลูก และขยายพันธุ์เพื่อขายต่อ

22 ก.ย. 2564


ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่าจะมีการนำกล้วยด่าง ราคา 10 ล้านบาท มาส่งในพื้นที่บริเวณเขายายดา อำเภอเมืองระยอง จึงไปตรวจสอบ ก็พบว่ามีการนำเงินสด ๆ จำนวน 5 ล้าน 5 แสนบาท ซึ่งเป็นส่วนที่ยังคงค้างอยู่จากเงินที่มัดจำไปแล้ว 4 ล้าน 5 แสนบาท มาจ่ายให้กับพ่อค้าต้นไม้จริง ๆ  โดยนายนิรินาทย์ เธียรวรโชค อายุ 50 ปี เป็นผู้ซื้อ (เสื้อสีชมพู) นำเงิน 5 ล้าน 5 แสนบาท สด ๆ จ่ายให้กับนายสุธาร สิทธิธัญญากร อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้าต้นไม้ ที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร

นายนิรินาทย์ บอกว่า เดิมทีเป็นพ่อค้าจิวเวอรี่ ทำธุรค้าพลอยอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี ช่วงโควิด 19 ระบาด ธุรกิจค้าเครื่องประดับเพชรพลอยทำได้ยาก และซบเซามาก ก็ลองหาความรู้เรื่องทั่วไป  พอดีไปเจอเรื่องกล้วยด่างเห็นว่ามีราคาดี จึงศึกษาอย่างจริงจัง โดยเริ่มทดลองซื้อ และขายต่อก่อน  เริ่มจากซื้อหน่อราคา 8 บาท แต่พอมารดน้ำดูแลรักษา  โตมาหน่อยขายได้ในราคา 1 แสน 8 หมื่นบาท  จึงหันมาทำธุรกิจนี้อย่างจริงจัง  ซึ่งล่าสุดได้เจอกับกล้วยด่างต้นนี้ เป็นพันธุ์แดงอินโด ซื่อว่าเดอะลอร์ด  คือใบจะด่าง มีถึง 3 ลายในต้นเดียว ประกอบด้วยลายตุ๊กแก  ลายวาร์กิล  และลายแกแลคซี่  ก็เลยตกลงซื้อในราคา 10 ล้านบาท  วางมัดจำไปแล้ว 4 ล้าน 5 แสนบาท และวันนี้พ่อค้านำต้นกล้วยด่างมาส่ง  ก็จ่ายเงินสด ๆ อีก 5 ล้าน 5 แสนบาท  คุณนิรินาทย์ บอกว่ากล้วยด่างต้นนี้ จะทำกำไรได้อีก เพราะว่าตอนนี้มีหน่อแล้ว 3 หน่อ มีคนจองแล้วหน่อละ 2 ล้านบาท  และต้นกล้วยแต่ละต้น ก็จะมีหน่อไม่ต่ำกว่า 10 หน่อ  เชื่อว่าจะทำกำไรได้ต่อไปอีก 

ด้านนายสุธาร สิทธิธัญญากร  ซึ่งเป็นพ่อค้าจากกรุงเทพฯ บอกว่ามีสวนกล้วยแดงอินโดอยู่ที่กรุงเทพฯ  ขายต้นพันธุ์ทางเฟซบุ๊กชื่อว่า ยัวร์อแวนเจอร์  คุณสุธารบอกว่า ปกติจะมีคนซื้อเพียงต้นเล็ก ๆ 2-3 ล้าน จะมีคนซื้อ แต่ยังไม่มีใครใจถึงเท่านายนิรินาทย์ ที่ควักเงิน 10 ล้านซื้อต้นกล้วยด่างอินโด ถือว่าสุดยอดมาก ๆ

ศูนย์ข่าว คมชัดลึก ภาคตะวันออกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน