ฝนตกต่อเนื่องหลายวันทำให้หินก้อนขนาดใหญ่บนเขาสามมุขหล่นลงมาขวางถนน(มีคลิป)

22 ก.ย. 2564


เมื่อเวลา14.00น.วันที่22ก.ย.2564ผู้ใช่เฟสบุ๊คที่ชื่อ โอ้แหลมแท่น สะพานราชนาวี  โฟสต์ข้อความเตือน ก้อนหินตกจากเขา ถึงหน้าร้านทิพย์ประมงเลย พร้อมยังมีการนำภาพก้อนหินขนาดใหญ่ จำนวนหลายก้อน หล่นขวางถนน และอยู่หน้าร้านอาหารทะเล
ต่อมาวันนี้ 22 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวเดินไปที่บริเวณใกล้เคียงศาลเจ้าแม่เขาสามมุขเก่า และร้านทิพย์ประมง ถนนรอบเขาสามมุข

ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งบริเวณนี้ก่อนหน้านั้นในปี 2563 ก็ได้มีหินหล่นลงมา แต่ก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และไม่มีรถได้รับความเสียหาย ชาวบ้านเชื่อเป็นเพราะความศักดิ์สิทธิ์เจ้าแม่เขาสามมุข คุ้มครอง ทางเทศบาลเมืองแสนสุข ก็ได้ให้พนักงานทำตะข่ายกั้น พร้อมมีการติดป้ายเตือนห้ามนำรถมาจอด และมีการติดป้ายระวังหินหล่นลงมา ซึ่งในครั้งนี้หินจำนวนดังกล่าว ก็ได้หล่นลงมาอีก จากปรากฎการณ์ธรรมชาติ ดินได้อุ้มน้ำหลายวัน แต่ก็ไม่มีอะไรได้รับความเสียหาย รถยนต์ที่วิ่งมา ต้องใช้การหลบเลี่ยง เดินทางสัญจร

ทางเดียว คาดว่า ภายในวันนี้ ทางเทศบาลเมืองแสนสุข ก็จะมาเคลื่อนย้ายหินออก ที่จะทำให้ผู้ใช้รถใช้ สามารถกลับมาใช้ได้อย่างปกติ
จากการสอบถามนายเปี๊ยก ที่ไม่ขอเปิดเผยนามสกุล อายุ 65 ปี เจ้าของร้านทิพย์ประมง เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นช่วงกลางคืน และมีการนำไปลงโฟสต์เตือนภัย ซึ่งตนเดินทางมาที่ร้าน ก็ได้เห็นหินก้อนใหญ่ ลงมาที่พื้นแบบนี้แล้ว อยากฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในช่วงนี้ เนื่องจากมีฝนตกบ่อยให้ระมัดระวังเรื่องหินจะหล่นลงมาจากเขาด้วย และไม่ควรจอดรถตรงนี้ อาจจะได้รับความเสียหาย ได้โดยเหตุที่เกิดขึ้นเป็นธรรมชาติ ที่หลังจากฝนตกทำให้ดินอุ้มน้ำสไลด์ ทำให้ก้อนหินก็ถล่มลงมา

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ระวัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน