เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ นำกำลังลงพื้นที่ตรวจยึดพื้นที่ป่า เขาชะออม หลังมีการร้องเรียนถูกบุกรุก ระยอง

22 ก.ย. 2564


เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ นำกำลังลงพื้นที่ตรวจยึดพื้นที่ป่า เขาชะออม หลังมีการร้องเรียนถูกบุกรุก  ระยอง
2564นาย อูฐ  เอกน์ทวี เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ สจป.9 (ชลบุรี)พร้อมด้วย
หน่วยงานกรมการปกครอง หน่วยงานที่รักสิ่งแวดล้อม ( ทสม) ฝ่ายปกครองอำเภอนิคมพัฒนาจังหวัดระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบ พื้นที่ป่า ที่เขาชะออม ตำบลมะขามคู่ อำเภอนิคมพัฒนาจังหวัดระยอง หลังจากได้รับเรื่องว่ามีการร้องเรียนในการถางป่า เพื่อนำไปทำประโยชน์ส่วนตัว ตรวจสอบพบว่า บริเวณพื้นที่ดังกล่าวจำนวนกว่า 3 ไร่ ถูกถางป่าออกไปหมดโดยมี ดิน ปรับเป็นพื้นเรียบเพื่อทำการ อุตสาหกรรมเชิงพาณิชย์หรือไม่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ ได้ประสานงานไปทาง นิคมสร้างตนเอง เพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็น นิคมสร้างตนเองเป็นผู้ครอบครองอยู่นั้น
ตรวจสอบพบว่า บริเวณพื้นที่ดังกล่าวจำนวนกว่า 3 ไร่ โดยพื้นที่รอบข้าง ได้มีการ ปลูกยางพารา อายุประมาณ 2-3 ปี ในขณะที่ตรวจสอบไม่พบว่ามีผู้ใดมาแสดงตนว่าเป็นผู้ครอบครองทำประโยชน์แต่อย่างใด โดยพื้นที่บริเวณนี้ อยู่ในเขตรับผิดชอบของ นิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้สอบถามไปยัง เจ้าหน้าที่ ของนิคมสร้างตนเองให้ร่วมมาตรวจสอบด้วย


โดยเจ้าหน้าที่ของนิคมสร้างตนเองได้กล่าวว่าไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดที่กระทำการในครั้งนี้ โดยตนจะขอ ตรวจสอบและรายงานผล ให้กลับ หัวหน้าฝ่ายนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง โดยจะดำเนินการ ต่อไปตามข้อระเบียบและกฎหมาย อย่างเร่งด่วน โดยจะทำการรายงานผลให้กับหน่วยงานที่ร่วมกันตรวจสอบให้ทราบภายใน 30 วัน

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ระยอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน